Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc Tế Mộc Bài-bắt trên 17.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

Thứ hai - 02/03/2020 22:00 71 0

Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 01/3/2020 tại khu vực ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Tổ công tác Biên phòng-Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, qua kiểm tra 3 đối tượng khai nhận chở 7 thùng giấy bên trong có chứa nhiều khẩu trang y tế của phụ nữ thuê họ vận chuyển sang Campuchia. Đến 21 giờ cùng ngày, người phụ nữ mang tên Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1966, ngụ ở Thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đến khai nhận 7 thùng giấy trên có chứa 17.450 cái khẩu trang y tế là của Lệ, mua của một người đàn ông rao bán trên mạng Facebook ở thành phố Hồ Chí Minh trị giá 105 triệu đồng, thuê người vận chuyển sang Campuchia bán kiếm lời, qua kiểm tra ban đầu chị Lệ không xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc khẩu trang y tế.

Hiện Tổ công tác Biên phòng đã mời Nguyễn Thị Lệ và đưa số khẩu trang y tế trên về Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài để xác minh, điều tra làm rõ./.

Nguyễn Thiện