Đoàn viên thanh niên huyện Bến Cầu thực hiện nhiều hoạt động “Chung tay đẩy lùi bệnh Covid-19”

Thứ ba - 24/03/2020 17:00 65 0

Nằm trong Chương trình hoạt động “Tháng thanh niên năm 2020”, trước tình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh này: Trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên huyện Bến Cầu tổ chức nhiều hoạt động, chủ động trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 có thể xảy tại địa phương.

520.jpg

Chị Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Huyện Đoàn Bến Cầu, cho hay: Đoàn viên thanh niên ở huyện luôn có ý thức cao trong phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19; để bảo vệ sức khỏe người dân biên giới trước dịch bệnh: Thời gian qua, Huyện đoàn Bến Cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, ngừa dịch bệnh trong đoàn viên và nhân; đã vận động được 1.200 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn, 1.300 khẩu trang vải chống bụi; 900 chai nước rửa tay y tế kháng khuẩn; 60 lít nước sát khuẩn;…trao tặng miễn phí cho dân dân biên giới. Từ ngày 19/3/2020, huyện Bến Cầu tiếp nhận và cách ly Việt kiều Campuchia trở về cách ly tại Trường Tiểu học Lợi Thuận, Tiểu học An Thanh và THCS Khưu Văn Chông (Xã An Thạnh): Huyện đoàn Bến Cầu đã vận động và đoàn viên tự tay nấu cơm, đồ ăn,… cung cấp được 4.500 suất cơm; cùng với 5.000 quả trứng; 05kg chả bò, 700 cái bánh ú; 82 bịt kẹo gạo lức; 10 cây bánh tráng, 10,5 triệu đồng để mua các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho người cách ly;… tổng giá trị hơn 72 triệu đồng.

Trong những ngày tới, Huyện Đoàn Bến Cầu tiếp tục chỉ đạo, huy động động đảo lực lượng đoàn viên ở 09/9 xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện phân công, nhất là chuẩn bị các khâu cơ bản và thiết yếu được tốt nhất để tiếp nhận Việt Kiều CPC về cách ly tại huyện; tích cực các hoạt động tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh trong đoàn viên và nhân dân; đẩy mạnh cách hoạt động chăm lo nguồn thực phẩm cung cấp cho người cách ly tập trung tại huyện./.