UBND xã Long Thuận trao tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay kháng khuẩn cho nhân dân biên giới

Thứ hai - 16/03/2020 17:00 72 0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới; nhằm chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 từ Campuchia vào Việt Nam có thể xảy ra. Hòa chung với những chương trình và hành đông của cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp: Sáng ngày 12/3/2020, Đảng ủy-UBND xã Long Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức cho các ban ngành, đoàn thể ở xã, như: Xã Đoàn, Công an xã, UB.MTTQ.VN xã Long Thuận ra quân cấp phát, trao tặng 1.400 chiếc khẩu trang y tế, 1.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn và 60 tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh Covid-19 cho người dân tại Chợ Cầu Long Thuận, Chợ Chiều Long Thuận và người Việt Nam, Campuchia qua lại Trạm Biên phòng Long Thuận (Trạm Biên phòng Cây Me), Chốt Biên phòng Long An, Chốt Biên phòng Thúc Múc, Chốt Biên phòng Y52 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đóng quân trên địa bàn xã Long Thuận.

625.jpg

Ông Phạm Hồng Hiển-Bí thư Đảng ủy xã Long Thuận, ông Nguyễn Văn Tuấn-Phó Chủ tịch UBND xã đã đến các địa điểm trên để trao khẩu trang y tế, nước rửa tay, cùng các bạn đoàn viên, các cán bộ-chiến sỹ Công an xã, UB.MTTQ.VN xã đã tuyên tuyền vận động mỗi người dân biên giới, người Việt Nam, Campuchia qua lại các đường mòn lối mở phải chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đã khuyến cáo trên Tờ rơi tuyên truyền; đồng thời động viên các cán bộ, chiến sỹ biên phòng thực hiện tốt nhiệm vụ đã giao, bảo vệ và kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại biên giới nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập.

Toàn bộ kinh phí của số khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn này trị giá là 50 triệu đồng do anh Nguyễn Hoàng Nam-Chủ sở hữu Câu Lạc bộ bóng đá Sun City tại Khu phố 3, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu tài trợ để trao tặng. Đây là một hành động mang ý nghĩa rất to lớn của anh Nguyễn Hoàng Nam giúp người dân ở địa phương luôn an tâm hơn trong phòng, chống dịch khi điều kiện thị trường đang khang hiếm về khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn như hiện nay; để cùng nhân dân cả nước luôn bình tĩnh, tư tin, cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Việt Nam./.