Công an Tây Ninh, UBND huyện Bến Cầu và UBND xã Long Thuận: Khen thưởng đột xuất Công an xã Long Thuận đã bắt 02 vụ vận chuyển trái phép 55.000 chiếc khẩu trang y tế

Thứ sáu - 03/04/2020 22:00 177 0

Sáng ngày 31/3/2020, tại trụ sở Công an xã Long Thuận, huyện Bến Cầu: Ban Giám Công an tỉnh Tây Ninh, UBND huyện Bến Cầu và UBND xã Long Thuận tổ chức khen thưởng đột xuất cho đơn vị Công an xã Long Thuận có thành tích xuất sắc trong triệt xóa, bắt 02 vụ vận chuyển trái phép 55.000 chiếc khẩu trang y tế sang Campuchia tiêu thụ.

Đến dự trao thưởng có Đại tá Lý Hồng Sinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, ông Phan Văn Hòa-PCT.UBND huyện, Ban Lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy-UBND xã Long Thuận.

Thực hiện công tác phòng, chống tội phạm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn: Trong 02 ngày: ngày 28 và 29/3/2020, Công An xã Long Thuận tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và đã bắt giữ 02 vụ vận chuyển trái phép 55.000 chiếc khẩu trang y tế sang Campuchia để tiêu thụ.

Vụ thứ nhất: Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 28/3/2020 tại Khu vực ấp Long An, Công an xã Long Thuận phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế-chức vụ Công an huyện và Chốt Biên phòng Long An (trực thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài) tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển số kiểm soát 83C-063.25 do tài xế Nguyễn Châu Phi (sinh 1985) ngụ ấp Phụng Tường 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, hiện tạm trú tại Tổ 3, Khu phố 6, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM đang vận chuyển 10 thùng caton chứa 600 hộp với 30.000 chiếc khẩu trang y tế nhãn hiệu Bảo Thạch-Bình Dương, không có hóa đơn, chứng từ chuẩn bị xuất sang Campuchia tiêu thụ

Vụ thứ hai: Vào lúc 23 giờ ngày 29/3/2020, qua theo dõi nắm tình hình, Công an xã Long Thuận phối hợp với Tổ Công tác Số 3-Công an huyện Bến Cầu tiến hành khám xét hành chính nhà bà Trần Thị Ngọc Sương (sinh 1960) ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận phát hiện và tạm giữ 10 thùng caton chứa 500 hộp với 25.000 chiếc khẩu trang y tế nhãn hiệu DKMED SMS cũng không có hóa đơn, chứng từ.

430.jpg

Đại tá Lý Hồng Sinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã động viên, biểu dương thành tích của LLVT huyện Bến Cầu. Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng đột xuất với số tiền mặt 5 triệu đồng cho tập thể Công an xã Long Thuận; UBND huyện Bến Cầu khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân; UBND xã Long Thuận khen thưởng cho 05 cá nhân thuộc Công an xã Long Thuận đã có thành tích xuất sắc triệt xóa 02 vụ vận chuyển trái phép 55.000 chiếc khẩu trang y tế sang Campuchia tiêu thụ, trong mùa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nước ta hiện nay./.