Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Cầu Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống covid 19

Thứ ba - 05/05/2020 18:00 81 0

Với khẩu hiệu "không lơ là chủ quan mất cảnh giác trước diễn biến phức tạp dịch Covid 19" trong thời gian qua Ban giám đốc NHCSXH huyện Bến Cầu với quyết tâm thực hiện tốt chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, nhất là từ khi Chính Phủ ban hành chỉ thị giãn cách xã hội từ ngày 1.4.2020 cách ly toàn xã hội, hầu hết Ban lãnh đạo và CB.CNV NHCSXH huyện nghiêm chỉnh chấp hành những nội quy về phòng, chống dịch covid 19 do đơn vị đề ra như: phun xịt hoá chất tiêu độc khử trùng cơ quan đơn vị, hàng tuần Ban lãnh đạo tổ chức tuyên truyền những diễn biến của dịch Covid 19 trong nước và quốc tế cho cán bộ công nhân viên theo dõi, ngoài ra còn yêu cầu tất cả mọi người trong cơ quan giử khoảng cách trên 2 mét và phải đeo khẩu trang theo quy định, riêng đối với khách hàng đến giao dịch cũng được yêu cầu đeo khẩu trang rửa tay bằng dung dịch xát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan, sau khi giao dịch xong khách hàng còn được tổ phòng, chống dịch cơ quan tuyên truyền và phát tờ bướm về dịch bệnh Covid 19 để người dân bắt bắt kịp thời những thông tin cần thiết về diễn biến dịch Covid 19, ngoài ra hàng tuần NHCSXH huyện còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh cơ quan đơn vị nhằm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần phòng tránh trong mùa dịch.

Bên cạnh những việc cấp bách trong phòng, chống Covid 19 đội ngũ cán bộ NHCSXH huyện Bến Cầu cũng luôn chú trọng đến công tác giải ngân cho các đối tượng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, ông Nguyễn Võ Nhật Duy An giám đốc NHCSXH huyện Bến Cầu cho biết thêm: để thực hiện tốt chỉ thị số 16 của Chính Phủ trong công tác chuyên môn của đơn vị tránh tụ tập đông người nơi công sở, Ban giám đốc đã phân công cán bộ luân phiên làm việc tại nhà, tăng cường phê duyệt hồ sơ để giải ngân kịp thời cho khách hàng nhờ vậy mà NHCSXH huyện đã đạt được những kết quả trong công tác giải ngân rất đáng ghi nhận, về tổng nguồn vốn tính đến ngày 25.4.2020 là 271.257.000.000 đồng tăng so với cùng kỳ năm 2019 là 8.161.000.000 đồng, trong đó gồm vốn cân đối từ TW, vốn huy động tiết kiệm từ các tổ vay vốn, vốn huy động tiết kiệm các tổ chức và cá nhân và nhiều nguồn vốn khác, cũng trong quý I năm 2020 đã giải ngân cho 673 lượt hộ vay với số vốn hơn 21.000.000.000 đồng thu nợ gần 18.000.000.000 đồng, tổng dư nợ luỹ kế đến nay hơn 266.000.000.000 đồng đạt 98,18% kế hoạch năm.

Ngoài ra NHCSXH huyện cũng đã xác định dịch bệnh covid 19 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh, sản xuất, đời sống kinh tế của người dân, nên cần tăng cường công tác giải ngân vốn uỷ thác cũng như vốn vay cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện, kết quả trong quý I năm 2020 đã giải ngân vốn uỷ thác với số tiền hơn 5.000.000.000 đồng cho 12 hộ nghèo, 40 hộ cận nghèo và 60 hộ mới thoát nghèo để có điều kiện sản xuất phát triển kinh tế sau khi Chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội, bên cạnh đó còn giải ngân vốn vay các dự án như: học sinh sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường và nhiều dự án khác với tổng số vốn 6.656.000.000 đồng, với những kết quả đạt được kể trên mặc dù diễn biến dịch Covid 19 hết sức phức tạp, nhưng CB.CNV ngân hành chính sách xã hội huyện Bến Cầu cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đây cũng là một trong nhựng nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 mà cơ quan đơn vị đã đề ra