Đảng bộ xã Long Phước tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 22/05/2020 23:00 168 0

Đảng bộ xã Long Phước tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 19 và 20/5/2020, Đảng bộ xã Long Phước, huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy, bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Lô-Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Mai-Trưởng Ban tuyên giáo-Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bến Cầucùng tham dự 90 đại biểu chính thức thuộc 5 chi bộ cơ sở.

ảnh 1593.jpg

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Long Phước luôn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị cùng tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện vượt khó khăn, thách thức và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt nghị quyết đề ra. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm đều đạt so với nghị quyết, trong đó diện tích cây lúa trên 1.500ha/năm, năng suất bình quân đạt 5,3tấn/ha, cơ cấu cây trồng chuyển dịch đúng hướng từ cây lúa sang cây ăn trái, cây thanh long, bưởi, bắp, mì….các mô hình, cây trồng theo hướng VietGap. 100% tuyến kênh tưới nội đồng được bê tông hóa. Nâng cấp cứng hóa được hơn 50 km đường giao thông nông thôn. 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì mức phát triển khá. Với sự nỗ lực, xã đã đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận xã nông thôn mới. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, tăng bình quân hàng năm 10%. Phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn huyện xét, tạo điều kiện cho 170 lượt hộ dân vay vốn tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ trên 17 tỷ đồng. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, trường, lớp học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, hoàn thành việc sát nập trường  Tiểu học và Trung học cơ sở Long theo đúng tinh thần nghị quyết số 19-NQ/TW.Duy trì 3/3 ấp đạt chuẩn văn hóa, hằng năm tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt từ75% trở lên. Số lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 92%. 100% hộ dân trên địa bàn xã sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Xã vận động xây tặng 29 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, đến nay xóa nhà tạm 100% hộ nghèo, 75% hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85%. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt 100%, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, có hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Long Phước đã đề ra 24 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 4 chỉ tiêu về kinh tế, 14 chỉ tiêu về xã hội-môi trường, 3 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, 3 chỉ tiêu về Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ và nhân dân xã Long Phướcđã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Long Phướccần tiếp tục duy trì và đầu tư thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xã, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học-công nghệ, nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ, Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, Nghị quyết trung ương 4 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Phước thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, lấy phiếu giới thiệu nhân sự bầu bí thư Đảng ủy xã. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Phước, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban thường vụ, bầu đồng chí Đỗ Quang Thuận tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí.

Nguyễn Thiện