Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bến Cầu lần thứ XII, năm 2020

Thứ sáu - 05/06/2020 22:00 85 0

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bến Cầu lần thứ XII, năm 2020

Sáng ngày 05/6/2020, Hội đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, năm 2020. Tham dự Đại hội có chị Huỳnh Thị Mỹ Phương-Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, ông Phạm Văn Cư-Phó bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Thanh Danh-Phó Trưởng Ban dân vận huyện ủy, chị Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Huyện Đoàn cùng các anh chị Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội các xã , thị trấn, giáo viên Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện và 70 đại biểu tiêu biểu của các liên đội trong toàn huyện.

anh 1666.jpg

Trong 5 năm qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh huyện Bến Cầu  đã có nhiều phong trào, cuộc vận động như phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", "Giúp bạn đến trường", "Nghìn việc tốt", "Kế hoạch nhỏ", Trần Quốc Toản", "Vì điểm tựa tiền tiêu" ….qua đó đã thu hút được đông đảo đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia làm theo 5 điều bác Hồ dạy để trở thành cháu ngoan Bác Hồ. Tiêu biểu "Mỗi tuần một câu chuyện" được kể vào sáng thứ hai hàng tuần, thu hút 463.515lượt đội viên, nhi đồng và giáo viên tham gia.100 % Hội đồng Đội các xã, thị trấn và Liên đội trong toàn huyện đã tổ chức Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", trao 178 phần quà, trao 150 suất học bổng, tổng giá trị trên 317 triệu đồng. Thực hiện Cuộc vận động, "Vì đàn em thân yêu", "Vòng tay bè bạn", "Giúp bạn đến trường-hướng tới tương lai","Nuôi heo đất tặng bạn", có 3.200 em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, hơn 2.400 suất học bổng, 7.600 chiếc xe đạp, 1.400 chiếc cặp da, trên 1.000 bộ quần áo, gần 50.000 quyển tập, xây 09 căn nhà nhân ái và 01 nhà khăn quàng đỏ cho 10 em thiếu nhi nghèo với tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng. Giúp đỡ thiếu nhi thường xuyên được 44 em với số tiền trên 150 triệu đồng. Trên 23.000 đội viên đăng ký tham gia phong trào thi đua học tậpđạt 732.213hoa điểm tốt; 3.076 đôi bạn cùng tiến; 892 tuần học tốt...

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hội đồng Đội huyện Bến Cầu đã đạt được trong 5 năm vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn các em thiếu nhi, đội viên tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh huyện vững mạnh, kế tục, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Bến Cầu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bến Cầu lần thứ XII, năm 2020,UBND huyện đã trao giấy khen 13 em đội viên có thành tích xuất sắc đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, trong phong trào Đội và tuyên dương 70 em đội đội viên Cháu ngoan Bác Hồ./.

Nguyễn Thiện