Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 08/06/2020 16:00 177 0

Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 05/6/2020, tại Phòng họp Số 1-UBND huyện Bến Cầu: Chi bộ Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Văn Hòa-Ủy viên Ban Thường Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo

Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu là cơ quan hành chính, chuyên môn ngang phòng; là bộ máy giúp việc cho HĐND huyện, UBND huyện, Thường trực HđND huyện, Chủ tịch BUND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện; là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Bến Cầu với 21/21 đảng viên đang công tác tại 03 cơ quan HĐND huyện, UBND huyện và Phòng Tư pháp huyện. Trong nhiệm kỳ qua, tập thể đảng viên Chi bộ luôn đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác tự phê bình và phê bình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Chi bộ đã tham mưu cho Thường trực HĐND huyện tổ chức thành công 11 kỳ họp HđND huyện; thẩm định 71 Nghị quyết trình Chủ tịch HĐND huyện ký ban hành; tham mưu xây dựng kế hoạch, tổ chức 24 cuộc giám sát và 05 cuộc khảo sát, 02 hội nghị chất vấn giữa kỳ họp và 04 phiên giải trình; tham mưu tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp. Chi bộ thực hiện tốt công tác tham mưu UBND huyện lãnh, chỉ đạo và điều hành về phát triển kinh tế-xã hội, QP-AN ở địa phương, trong đó đã tổ chức thẩm định và trình ký: 23.576 Quyết định, 22 Chỉ thị, 1.401 Tờ trình, 5.926 Công văn, 2.816 Báo cáo, 1.101 Kế hoạch và xử lý 38.975 văn bản đến các loại. Đồng thời, đã tham mưu UBND huyện quản lý nhà nước ngoại vụ, bảo vệ ANCT và phòng, chống tội phạm trên biên giới, quản lý nhà nước về công tác dân tộc; quản lý Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả huyện: tiếp nhận trên 16.300 hồ sơ, đã giải quyết 15.733 hồ sơ; tham mưu cho lãnh đạo Huyện ủy-HĐND và UBND huyện giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng luật định. Phòng Tư pháp huyện thực hiện tốt công tác kiểm tra rà soát hệ thống văn bản đảm bảo đứng quy trình và tuyên truyền, phổ phiến giáo dục pháp luật có tập trung đẩy mạnh hơn: tổ chức được 1.454 cuộc với trên 53.500 lượt người dự, phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý cho 1.133 lượt người; công tác hộ tịch: đã giải quyết 1.106 trường, trong đó có 223 trường hợp kết hôn với người nước ngoài; cấp huyện và xã đã chứng thực cho gần 112.000 trường hợp.

313.jpg

Công tác xây dựng Đảng luôn được cấp ủy Chi bộ rất quan tâm. Qua đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên hàng năm: năm 2016-Chi bộ được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ, các năm còn lại hoạt thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 95%; đã phát triển 04 đảng viên mới, nhận và tổ chức trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 02 đồng chí. Chi Đoàn hàng năm được Công đoàn cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu lần này đã bầu cấp ủy Chi bộ có 05 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 có 06 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Bích Liên-Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Huỳnh Văn Mẫn-Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ./.