Thứ hai - 22/06/2020 17:00 120 0

Sáng ngày 19/6/2020, tại Hội trường UBND xã An Thạnh (huyện Bến Cầu): Quỹ Tín dụng nhân dân An Thạnh tổ chức Đại hội thành viên nhiệm kỳ V (2020-2025).

Ông Hà Minh Châu-Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh; ông Lương Xuân Vũ-Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh tỉnh Tây Ninh; ông Lê Bảo Dân-Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh; lãnh đão Đảng ủy-UBND xã An Thạnh và 130/541 thành viên của Quỹ về dự Đại hội.

118.jpg

Nhiệm kỳ qua (2017-2020), hoạt động Quỹ Tín dụng nhân dân An Thạnh tăng trưởng khá tốt, đã có tích cực trong việc huy động và sử dụng nguồn vốn cho thành viên vay đạt hiệu quả, góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh-dịch vụ và nhu cầu phục vụ tiêu dùng, nâng cao đời sống thành viên, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo và hạn chế nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn. Tổng nguồn vốn hoạt động Quỹ đến nay có trên 52 tỷ đồng, tăng gần 14 tỷ đồng (tăng gần 36%) so đầu nhiệm kỳ, và đạt gần 125% so kế hoạch; trong đó nguồn vốn huy động gần 31 tỷ đồng chiếm gần 59% tổng nguồn vốn, tăng trên 08 tỷ đồng (gần 35,7%) so đầu nhiệm kỳ, đạt trên 116% so kế hoạch; qua đó, Quỹ đã đầu tư tín dụng cho 587 lượt thành viên vay vốn với tổng dư nợ cho vay trên 47 tỷ, tăng gần 13 tỷ đồng (tăng gần 37%) so đầu nhiệm kỳ và đạt gần 117% so với kế hoạch, mức cho vay bình quân mỗi món hơn 80 triệu đồng. Trong hoạt động kinh doanh và chất lượng tín dụng, Quỹ luôn tận dụng các nguồn vốn có được, hiệu suất sử dụng vốn vay cho thành viện đạt hiệu quả trên 90,4% và tổ chức khá tốt công tác thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn và không phát sinh nợ xấu mới: hiện số nợ xấu có hướng giảm thấp dần: cuối nhiệm kỳ chỉ có 98 triệu đồng, giảm 14 triệu đồng (giảm 12,3%), chiếm 0,02% tổng dư nợ (đạt tỷ lệ dưới 1%). Trong năm 2019, Quỹ tiếp tục mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng: kết quả lợi nhuận trước thuế là 521 triệu đồng, đạt 100,2% kế hoạch đề ra và đã trích lập quỹ dự phòng rủi ro tín dụng an toàn với số tiền 349 triệu đồng; ngoài ra, Quỹ Tín dụng nhân dân An Thạnh luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, nhà tình nghĩa, nhà ĐĐK,… trên 12,5 triệu đồng.

Đại hội thành viên Quỹ Tín dụng nhân dân An Thạnh lần này đã bầu ra 03 thành viện Hội đồng Quản trị và 03 thành viên Ban giám soát của Quỹ: với kết quả ông Nguyễn Thế Anh được các thành viên tín nhiệm bầu tái đắc giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Nguyễn Văn Nghĩa được bầu giữ chức danh Trưởng Ban kiểm soát của Quỹ.