Ban chỉ đạo giảm nghèo xã Long Khánh Với công tác chăm lo đối tượng chính sách và hộ nghèo

Thứ sáu - 26/06/2020 23:00 89 0

Chiều ngày 23.6.2020 tại hội trường UBND xã BCĐ giảm nghèo (BCĐGN) xã Long Khánh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác quản lý cho vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đối với các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã, tham dự hội nghị có ông Đỗ Quang Trường PCT.UBND xã cùng đại diện các ngành phụ nữ, nông dân, xã đoàn, hội cựu chiến binh và các đoàn thể khác cùng tham dự, ông Nguyễn Võ Nhật Duy An giám đốc ngân hành chính sách xã hội huyện Bến Cầu cũng đến dự với hội nghị.

Được biết ban chỉ đạo giảm nghèo của xã Long Khánh với chức năng nhiệm vụ hỗ trợ cho vay vốn đối với các đối tượng chính sách, học sinh sinh viên và hộ nghèo nhằm góp phần giải quyết khó khăn cho các đối tượng có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, hiện toàn xã có 29 tổ tiết kiệm vay vốn với 1.456 hộ thành viên được phân bổ đều 4/4 ấp nhằm kịp thời nắm bắt giải quyết vốn cho các đối tượng một cách kịp thời, tính đến nay tổng dư nợ trên địa bàn toàn xã với số vốn gần 37.000.000.000 so cùng kỳ năm ngoái tăng hơn 3.000.000.000 đồng với các dự án vay như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, vùng khó khăn, học sinh sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường và nhiều dự án khác.

DSC_0715.JPG

Ông Nguyễn Võ Nhật Duy An giám đốc ngân hành chính sách xã hội huyện Bến Cầu đánh gia cao công tác quản lý vốn của ban chỉ đạo giảm nghèo xã Long Khánh từ đó trên địa bàn xã chưa có nợ xấu, đáng ghi nhận là  hầu hết những hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích nhờ vậy mà đời sống kinh tế người dân trên địa bàn xã có chuyển biến rất đáng ghi nhận, giảm hộ nghèo tăng hộ giàu khá từ nguồn vốn uỷ thác ngân hàng chính sách xã hội, cũng nhân hội nghị này các tổ tiết kiệm vay vốn kiến nghị hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội cần xem xét tăng vốn vay để hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 để có thêm vốn phát triển chăn nuôi sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.

Minh Tiên