Bến Cầu-Tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” lần thứ 6 năm 2020

Thứ ba - 07/07/2020 18:00 662 0

Bến Cầu-Tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” lần thứ 6 năm 2020

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025: Sáng ngày 6/7/2020, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Bến Cầu, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Cầu phối hợp với Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” lần thứ 6/2020.

332.jpg

Hội thi có 13 thí sinh là các em học sinh cấp tiểu học được tuyển chọn từ 14 điểm Trường Tiểu học trên địa bàn huyện Bến Cầu về tham gia tranh tài. Mỗi thí sinh kể một câu chuyện được đăng trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, nói về Bác Hồ, về người lính Bộ đội Cụ Hồ; về những tấm gương tốt của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lao động, học tập; gương con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; những sự kiện, nhân vật lịch sử trong xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước,….Qua đó, các thí sinh đã rút ra bài học từ ý nghĩa của mẫu chuyện mình vừa kể nhằm giáo dục cho các học sinh, đội viên nhi đồng về tình yêu quê hương đất, con người Việt Nam, tình nghĩa mẹ cha đong đầy, tình thầy trò thương mến, tình bạn tốt đẹp và sẽ chia; giáo dục về truyền thống văn hóa, đaọ đức, lối sống trong sáng; đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam;…Từ đó, giúp cho các em học sinh có những suy nghĩ, hành động tốt đẹp, có nghị lực vươn lên cuộc sống, lao động và học tập tiến bộ.

Qua một buổi hội thi diễn ra, UBND huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia, thí sinh Nguyễn Trần Thu Phúc-đơn vị Trường Tiểu học An Thạnh đã xuất sắc đạt giải nhất tại Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” lần thứ 6/2020./.