Bến Cầu-Ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam

Thứ hai - 13/07/2020 22:00 101 0

Bến Cầu-Ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam

Sáng ngày 11/7/2020, tại trụ sở-Bảo hiểm xã hội huyện Bến Cầu phối hợp Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam và đi diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Với chủ đề truyền thông "Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân": Trong đợt ra quân này, huyện Bến Cầu tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò và ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

752.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Bến Cầu quan tâm lãnh, chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng, giải quyết đầy đủ, kịp thời các quyền lợi về BHYT cho người lao động, phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra: kết quả, huyện đã tổ chức cấp phát 13.136 thẻ BHYT cho các đối tượng; trong đó: Chính sách là 2.736 thẻ; Bảo trợ xã hội là 1.849 thẻ; Hộ nghèo, hộ cận nghèo 2.364 thẻ; Nông-lâm-ngư nghiệp là 253 thẻ; Người dân tộc thiểu số sống tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn là 45 thẻ; Người dân di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam là 16 thẻ và BHYT trẻ em còn giá trị sử dụng đến ngày 27/5/2020 là 5.873 thẻ. Việc tổ chức cấp phát thẻ BHYT đảm bảo đạt 100% cho các đối tượng phải đến hạn đổi thẻ. Tổng số dân số huyện Bến Cầu là 66.462 người: đến nay, toàn huyện có 56.602 người dân tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 85.16 % so kế hoạch đề ra (là 84.6%).

Ngay sau Lễ ra quân, đoàn xe loa tuyên truyền cổ động, cùng toàn thể lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, viên chức và người lao động của 02 ngành Bưu điện huyện và BHXH huyện Bến Cầu đi diễu hành trên các đường trục lộ chính trên địa bàn thị trấn Bến Cầu: tuyên truyền về chính sách pháp luật, quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tăng cường vai trò, trách nhiệm và sự quyết tâm chính trị của các cấp, ngành, đoàn thể ở huyện trong việc thực hiện các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trong toàn hệ thống trị-xã hội: đảm bảo phát triển, vận động người dân thay đổi nhận thức và hành động, chủ động tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo lộ trình đề ra; nổ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân để đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống người dân./.