Bến Cầu-sơ kết công tác Người cao tuổi và thực hiện Chương trình phối hợp với 02 Đồn biên phòng 6 tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 03/08/2020 17:00 89 0

Sáng ngày 31/7/2020, tại hội trường Khối vận huyện: Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Bến Cầu tổ chức hội sơ kết công tác Người cao tuổi và thực hiện Chương trình trình phối hợp với 02 Đồn biên phòng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Tiếu-Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh; bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo; cùng dự có ông Lê Thanh Tùng-PCT.HĐND huyện.

103.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở ở huyện Bến Cầu từng bước được củng cố và nâng dần chất lượng hoạt động; lãnh chỉ đạo các Chi, tổ Hội thực hiện tốt Thông báo Kết luận số 305 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Chăm sóc Người cao tuổi”; từng cán bộ, hội viên có tinh thần trách nhiệm trong công việc; phát huy tốt truyền thống Người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhất là trong phát huy vai trò của Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Toàn huyện Bến Cầu hiện có gần 7.500 hội viên, trong đó có gần 5.500 hội viên trên 60 tuổi; dưới 60 tuổi có gần 2.000 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện phối hợp với MTTQ, các đoàn thể vận động, thực hiện tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi tại huyện: trao tặng được gần 5.700 suất quà cho người cao tuổi thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, với tổng trị giá gần 2,1 tỷ đồng; vận động đoàn bác sỹ tỉnh đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 251 hội viên nghèo tại xã Tiên Thuận và Long Phước với kinh phí trên 13,6 triệu đồng; từ nguồn quỹ Hội tổ chức cho 15 cụ đi tham quan ở Rừng Sát, với số tiền là 5,2 triệu đồng; tổ chức thăm bệnh 130 cụ, với tổng số tiền gần 10,2 triệu đồng; tổ chức phúng điếu cho 146 cụ, với tổng số tiền gần 26,5 triệu động. Từ nguồn Quỹ các cấp Hội vận động, giải quyết cho 163 hội viên người cao tuổi nghèo vay, với tổng số tiền gần 492 triệu đồng. Hội Ngươi cao tuổi tỉnh đã vận động Doanh nghiệp Trà Tâm Lan trao tặng 30 suất quà cho hội viên người cao tuổi tại xã Tiên Thuận, với tổng trị giá là 15 triệu đồng;.v.v…

Trong thời gian qua, 02 Đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Đồn Biên phòng Long Phước phối hợp tốt với Hội Người cao tuổi huyện Bến Cầu trong việc tuyên truyền pháp luật cho người dân 05 xã biên giới của huyện, nhất là tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cấp phát được 2.000 miễn phí người dân qua lại biên giới; phối hợp Đảng ủy xã vận động trao tặng 1.500 suất quà, với tổng số tiền 450 triệu đồng; vận động trao tặng 1.500 khẩu trang y tế, 300 chai dung dịch rửa tay cho các điểm trường học, trao tặng 649 suất quà Tết, quà hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn do dịch Covid-19 với tổng trị giá là 301 triệu đồng; thực hiện Chương trình “Nâng bước các em đến trường”-02 Đồn biên phòng nhận đỡ đầu giúp đỡ cho 08 em học sinh, với số tiền 800.000đ/em/tháng; đồng thời tham gia xây dựng chính trị chính quyền các xã biên giới trong huyện luôn vững mạnh./.