Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri xã Tiên Thuận

Thứ hai - 17/08/2020 22:00 675 0

Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri xã Tiên Thuận

Chiều ngày 13/8/2020, tại Nhà Văn hóa ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận: Đại biểu HĐND tỉnh, có ông Trần Hải Sơn-Phụ trách Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà đen Tây Ninh, cùng các vị Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri của xã Tiên Thuận.

024.jpg

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Tiên Thuận được nghe ông Trần Hải Sơn- Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) và kỳ họp thứ 17 của HĐND tỉnh (khóa IX); đại diện Tổ ĐBHĐ huyện báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND Bến Cầu (khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri huyện Bến Cầu đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước. Tại buổi tiếp xúc này, bà con cử tri xã Tiên Thuận đã có 02 ý kiến, kiến nghị về 04 vấn đề, như: Tình hình trộm chó vào ban đêm thường xảy ra các khu thưa thớt hộ dân cư trên địa bàn xã biên giới, đề nghị lực lượng ngành chức năng, nhất là công an xã cần tăng cường tuần tra, phát hiện và truy bắt, để người dân yên tâm; xã có tổ chức người đi thu gom rác thải từ các hộ dân trên địa bàn, nhưng việc người đi đường thiếu ý thức vẫn vứt rác bừa bải cặp các tuyến đường (không đúng vị trí để rác để thuận tiện cho người đi thu gom rác) vẫn còn xảy ra; đề nghị khi làm đường phải thi công luôn mương thoát nước, để tránh tình trạng ngập nước bộ do mưa lớn tại các khu dân cư, cụ thể ở Tổ Dân cư tự quản Số 6-ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận như hiện nay; đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư gắn hệ thống thiết bị camera giám sát tại các ngã ba, ngã tư hướng ra đường biên giới, nhằm bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã biên giới; kiến nghị cho nhà nước cho phép người dân được chuyển quyền sử dụng đất sản xuất lúa thành đất thổ cư cặp tuyến đường nhựa liên xã, liên ấp để xây dựng nhà ở nhưng không được, nguyên do chính quyền địa phương xã, ngành chức năng huyện chưa quy hoạch vùng đất cất nhà ở cặp các tuyến đường nên không cho phép đổ đất san lấp và xây dựng nhà.

Các ý kiến, kiến nghị bà con cử tri xã Tiên Thuận, được ông Nguyễn Văn Phước-Quyền Chủ tịch UBND xã Tiên Thuận đã trả lời, giải trình ngay tại chổ; đồng thời cùng Đại biểu HĐND tỉnh và huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, UB.MTTQ.VN huyện, Đảng ủy-UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Tiên Thuận cho ý kiến về việc ghi nhận kiến nghị của người dân đề nghị nhà nước cho phép chuyển quyền sử đất sản xuất lúa thành đất đổ cư cặp các tuyến đường trong xã, để người dân được đổ đất, san lấp và xây dựng nhà ở theo đúng quy định của pháp luật hiện hành./.