Bến Cầu-Tiêu hủy tang vật chứng của 12 Bản án đã có hiệu lực pháp luật

Thứ tư - 19/08/2020 16:00 121 0

Bến Cầu-Tiêu hủy tang vật chứng của 12 Bản án đã có hiệu lực pháp luật

Sáng ngày 18.8.2020, tại trụ sở-Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu tổ chức tiêu hủy các tang vật chứng của 12 Bản án của Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu đã có hiệu lực thi hành pháp luật.

Các tang vật chứng, tài sản này đã được Tòa án tuyên tiêu hủy nằm trong 12 Bản án hình sự về tội sau: “Buôn bán hàng cấm-Pháo nổ”-01 vụ; Tàng trữ, tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy-04 vụ; Đánh bạc-03 vụ; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản-01 vụ; Cố ý gây thương tích-02 vụ và Cố ý làm hư hỏng tài sản-01 vụ, bao gồm: 24,5 kg pháo nổ; 06 gói chất ma túy được niêm phong; 03 hột bầu cua; 03 hột xí ngầu, 01 cây kéo kim loại màu xám; 01 cây dao dài 21,5cm; 01 chiếc lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng có trọng lượng 4,58 chỉ, nhưng thành phần chủ yếu là bạc có khối lượng 17,1634 gam, hàm lượng vàng rất thấp; 09 mảnh vỡ gạch, 07 đoạn cây gỗ, 02 đoạn cầy tầm vong, 02 cục đá xanh, 01 đoạn sắt vuông, 02 đoạn cai thủy tinh,… với nhiều kích cỡ khác nhau, cùng các tang vật liên quan trong các vụ án. Tất cả các tang vật chứng được tiêu hủy bằng phương pháp ngấm nước để làm gãy liên kết, sau đó chôn lấp; số còn lại được đốt cháy theo quy định.

859.jpg

Nổi bật các tang vật chứng của vụ án “Buôn bán hàng cấm-Pháo nổ” và 04 vụ án phạm tội về “Tàng trữ, tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy”. Theo đó, nằm trong vụ án hình sự “Buôn bán hàng cấm-Pháo nổ” đối với 02 bị cáo: Trần Hoàng Tùng (sinh 1991) ngụ ấp An Định, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Danh Hùng (sinh 1999) quê quán tỉnh Kiên Giang, hiện ngụ ấp An Quới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Tùng và Hùng là công nhân, như đã thỏa thuận cả hai cùng góp tiền mua pháo nổ về bán để kiếm lời, vào lúc 16 giờ ngày 22/12/2019, Hùng đến nhà chở Tùng đến địa điểm bãi đất trống gần khu vực đường Tỉnh lộ 786 thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu để nhận hàng mua “44 bịch loại pháo lớn và 20 bịch loại pháo nhỏ”, có dạng hình cầu nhỏ (giống hình quả bóng), trọng lượng 24,5kg, với giá 17,2 triệu đồng từ một người không rõ lai lịch giao, được Tùng liên hệ trước đó. Khi Tùng và Hùng vận chuyển đến Quốc lộ 22 (đường Xuyên á) thuộc ấp Voi, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh thì bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang cùng vật chứng. Ngày 22/5/2020, Hội đồng xét xử huyện Bến Cầu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án này, tuyên án và xử phạt: bị cáo Tùng với số tiền 120 triệu đồng và Hùng với số tiền là 100 triệu đồng nộp vào Ngân sách nhà nước, về phạm tội “Mua bán hàng cấm”, đồng thời tịch thu tiêu hủy 64 bịch pháo nổ trên.

Riêng việc tiêu hủy số tang vật chứng là ma túy của 04 vụ án phạm tội về “Tàng trữ, tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy”, do có trọng lượng thấp cũng được Hội đồng tiêu hủy cho ngấm nước hòa tan, sau đó đổ xuống hầm cầu./.