Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị-Hành chính (Khóa B28) năm học 2019-2020 (Mở tại huyện Bến Cầu)

Thứ năm - 03/09/2020 16:00 304 0

Chiều ngày 31/8/2020, tại Hội trường Huyện ủy Bến Cầu: Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị-Hành chính (Khóa B28) năm học 2019-2020 mở tại huyện Bến Cầu.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Triều-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh; ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; ông Trương Văn Thành-Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu; đại diện cán bộ-giảng viên các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Huyện ủy Bến Cầu và các học viên.

037.jpg

Lớp học được khai giảng ngày 28/6/2019, có 77 học viên theo học. Trong đó: 100% học viên là đảng viên có trình độ sơ cấp Lý luận chính trị; về trình độ chuyên môn: 01 học viên-Thạc sỹ, 69 học viên-Đại học, 05 học viên-Cao đẳng và 02 học viên Trung cấp. Kết quả qua hơn 01 năm học tập và rèn luyện, các học viên đã hoàn thành việc học tập với 05 học phần, như: Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước-pháp luật xã hội chủ nghĩa, quản lý hành chính nhà nước; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Trong toàn khóa học, Trường Chính trị tỉnh cũng đã tổ chức cho các học viên 10 lần thi hết học phần và 01 lần viết bài thu hoạch; 15 học viên viết khóa luận cuối khóa và 62 học viên thi tốt nghiệp 03 khối kiến thức. Kết quả, xếp loại học lực cuối khóa: có 10 học viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 12,98%); 61 học viên đạt loại khá (chiếm tỷ lệ 79,23%) và 06 học viên xếp loại trung bình (chiếm tỷ lệ 20,43%); về kết quả về rèn luyện: 77/77 học viên đều đạt rèn luyện tốt.

Dịp này, Trường Chính trị Tây Ninh công nhận và cấp bằng Tốt nghiệp Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị-Hành chính (Khóa B28) năm học 2019-2020 cho 77/77 học viên; trao tặng giấy khen cho 08 học viên và tuyên dương 02 học viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, đạt danh hiệu học viên giỏi; tuyên dương các đồng chí Ban cán sự lớp, Tổ có nhiều đóng góp tích cực trong quản lý lớp học, giúp nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch mở lớp./.