Bến Cầu tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2020

Thứ ba - 15/09/2020 22:00 138 0

Bến Cầu tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2020

Sáng ngày 13/9/2020, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia “Địa đạo Lợi Thuận”: Huyện Đoàn và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bến Cầu tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2020.

Đến dự có anh Nguyễn Huỳnh-chuyên viên Ban Tổ chức-Kiểm tra Tỉnh Đoàn Tây Ninh.

216.jpg

Với Chủ đề: Cán bộ Đoàn huyện Bến Cầu “Giỏi kiến thức-vững kỹ năng”, thông qua Hội thi nhằm đánh giá năng lực và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ làm Đoàn trong toàn huyện được giao lưu, học giỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh. Hội thi có 20 thí sinh là cán bộ Đoàn-Hội các xã, thị trấn và Đoàn cơ sở trực thuộc tham gia, trải qua 02 phần thi: Thi trắc nghiệm kiến thức chung tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, của đất nước và tỉnh Tây Ninh, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN.VN, cuộc đời, sự nghiệp  và Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các nội dung Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện hiện Điều lệ Đoàn, về việc đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú, xử lý một số tình huống thường gặp trong công tác Đoàn; các thí sinh chia nhóm thực hiện nhiệm vụ, kỹ năng làm việc nhóm như: Thắt nút dây, nhảy dây đồng đội, nhảy Dân vũ, thiết kế và biểu diễn thời trang được sử dụng từ vật liệu phế thải nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường.

Kết quả sau 01 buổi hội thi diễn ra, với sự nỗ vũ nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên ở các cơ sở Đoàn, cùng với tinh thần đồng đội, đoàn kết các thi sinh trong thực hiện nhiệm vụ nhóm thật hay, ý nghĩa và không thiếu tinh thần giải trí: Huyện Đoàn Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi. Trong đó: thí sinh Nguyễn Tấn Đạt-Xã Đoàn Long Chữ đã xuất sắc đạt giải nhất; thí sinh Trần Tấn Phát-Đoàn Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đạt giải nhì; 02 thí sinh Nguyễn Thị Bé Ty và Trần Thị Hồng Quyên-Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã giải ba Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” huyện Bến Cầu năm 2020./.