Bến Cầu-họp BCH Đảng bộ huyện lần thứ 6 nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 28/09/2020 22:00 88 0

Bến Cầu-họp BCH Đảng bộ huyện lần thứ 6 nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 24/9/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu tổ chức họp phiên thường kỳ lần thứ6, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Huyện ủy Bến Cầu-Phan Huỳnh Quốc Vinh chủ trì phiên họp.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong 9 tháng đầu năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh,chỉ đạo công tác phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, Chính quyền, Đoàn thể vững mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng diện tích gieo trồng gần 28.000hecta đạt trên 75% so Nghị Quyết. Thực hiện mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGAP tại 05 xã, có trên 120 hộ nông dân đăng ký tham gia với diện tích gần 300hecta.Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước thực hiện trên 52 tỷ đồng.Tỷ lệ hộ sử dụng điện sinh hoạt đạt tỷ lệ 99,79% (NQ 99,93 %).Công tác thu gom, vận chuyển xử lý rác thải trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, đã ký hợp đồng với đơn vị xử lý rác Tây Ninh để xử lý rác thải sinh hoạt ở Thị trấn và các khu dân cư tập trung trong huyện được trên 86%. 100% rác thải nguy hại và chất thải y tế được quản lý thu gom và xử lý. Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đảm bảo duy trì thực hiện tốt; đến nay có 09/09 trạm đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở hành nghề y tế tư nhân, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý nhà nước về y tế và kiểm soát dịch bệnh được quan tâm thực hiện kịp thời. Chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra thường xuyên, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch bệnh đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men, dung dịch khử trùng,…; đặc biệt huyện tập trung nguồn lực phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 07 khu cách ly tập trung phát sinh theo nhu cầu của huyện. Hiện còn 02 khu cách ly tập trung đang còn phục vụ (Trung tâm Y tế huyện và Siêu thị Thế Kỷ Vàng). Tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tham gia Bảo hiểm y tế đạt trên 84%. Toàn huyện đến nay đạt  141/152 tiêu chí, đạt tỷ lệ 92,7% thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong đó 5 Xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ và Lợi Thuận duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội và quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; công tác xây dựng Đảng vững mạnh trên cả 4 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Xây dựng kế hoạch học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, công tác đảng viên. Mở 13/15 lớp đào tạo, bồi dưỡng, đạt 86,67% Kế hoạch.... Phát triển được 19 đảng viên, đạt 38% Nghị quyết.

Các Văn kiện, xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, Chương trình làm việc toàn khóa của Huyện ủy, Quy chế làm việc của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn chỉnh. Các cấp ủy chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định. Tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật 08 đảng viên, tăng 04 đảng viên so với cùng kỳ năm 2019.

anh 1311+.JPG

Phát biểu kết thúc phiên họp, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở: Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, giải pháp, rà soát thực hiện tốt chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội của huyện năm 2020; thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế-xã hội của tỉnh giao;thực hiện tốt công tác tiếp công dân ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Có kế hoạch giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện, kéo dài, các trường hợp lấn chiếm đất công;Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thực hiện tốt đầu tư xây dựng cơ bản; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không được chủ quan.Tập trung đánh giá, nhận xét, phân tích chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm đúng thực chất. chủ động tham mưu giải pháp công tác phát triển đảng viên. Trước mắt Thực hiện tốt sự chỉ đạo của UBND tỉnh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, nhất là phục vụ tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong thời gian tới./.

Nguyễn Thiện