Tiên Thuận-Gương sáng trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 07/10/2020 17:00 78 0

Tiên Thuận-Gương sáng trong xây dựng nông thôn mới

Về đến ấp Bàu Tràm Lớn, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu hỏi đến bác Lưu Văn Rum-thường gọi chính Hoa, ai cũng kể bác là một người nông dân thích làm công tác xã hội. Đã bước sang tuổi 63, song bác vẫn luôn cống hiến hết sức mình để cùng bà con trong ấp, trong xã chung tay xây dựng nông thôn mới.Với lòng đầy nhiệt huyết và không ngừng cống hiến, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, với niềm ước mong góp phần làm cho cuộc sống của bà con trong xã ngày càng no ấm, sung túc hơn, đường làng, ngõ xanh, sạch đẹp.

Nhận thấy được những khó khăn của xã nhà khi bước vào xây dựng nông thôn mới do xuất phát điểm thấp, tình hình kinh tế, xã hội của xã còn phát triểnchậm, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sự cảm thông với điều kiện sống của một số bà con còn nhiều vất vả. Bản thân ông Lưu Văn Rum là nông dân, gia đình ông sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, nhưng đã hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “chung tay sức xây dựng nông thôn mới” cũng như các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động...Trong những năm qua, bản thân ông đã trực tiếp đóng góp tiền, ngày công lao động với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng và hàng năm tặng 25 suất quà tết cho bà con nghèo, khó khăn ở địa phương.

anh 1171.JPG

Bên cạnh đó ông Rum còn vận động người dân trong ấp hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, tổ chức phát hoang bụi rậm, cỏ dại và cải tạo nhà ở sáng, xanh, sạch, đẹp; cùng với các đoàn thể xã đi tuyên truyền, vận động người dân ấp Bàu Tràm Lớn thực hiện.Mới đây trung tháng 9 năm 2020, tuyến đường giao thông nông trong ấp được nhà nước nâng cấp, sửa chữa với tổng chiều dài trên 650m. Nhưng đang bước vào mùa mưa, nêntuyến đường mới nâng cấp nàyrất trơn, đi lại rất khó khăn. Thấy vậy! ông Rum cùng mọi trong gia đình và người dân trong ấp đóng góp tiền mua 35 khối đá mi sàn,đổ lót 550m đoạn đường từ nhà ông Nguyễn Văn Luyến đi về hướng cầu Bến Đình, nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân được thuận tiện việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản. Hiện còn hơn 100m chưa được lót đá, ông Rum sẽ tiếp tục cùng mọi người thực hiện lót đá hết tuyến đường này (ông Rum nói).

ông Nguyễn Văn Ngọc-Trưởng ấp Bàu Tràm Lớn cho biết từ khi xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đời sống người dân trong ấp ngày càng được nâng lên, đặc biệt nhiều tuyến đường giao nông được nâng cấp, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuốc sống. Bên cạnh đó nhiều hộ dân trong ấp đã tích cực tham gia phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới” điển hình như ông Lưu Văn Rum-hiện Tổ trưởng tổ tự quản số 17, ngoài việc tham gia công tác xã hội tốt, ông còn vận động người thân trong gia đình, mọi người dân trong ấp thực hiện tốt các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, phong trào “5 không, 3 sạch” … ông Rum thấy con đường nào trong ấp bị hư hỏng, ông Rum liền vách cuốc đến tháo nước, mua đá đổ các lỗ trũng trên đường, tạo con đường đi thuận tiện cho bà con, nhất là các em học sinh khi đi học ngang con đường này không bị sình đất búng lên quần áo.

Sự gương mẫu và tâm huyết của ông Rum đã được nhân dân tin tưởng, thu hút được bà con trong và ngoài địa phương cùng chung tay xây dựng quê hương đóng góp tiền, đất, ngày công lao động, tính đến nay với tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng,… Tất cả đều có chung sự nhiệt huyết, tinh thần vì cộng đồng, phát huy vai trò chủ thể của cộng đồng, cùng chính quyền xã Tiên Thuận sớm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020./.

                                                                                                                                                    Nguyễn Thiện

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây