Hội CCB tỉnh Tây Ninh-Tập huấn công tác bảo vệ môi trường và Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Thứ hai - 19/10/2020 22:00 81 0

Sáng ngày 13/10/2020, tại hội trường Khối vận huyện Bến Cầu: Hội CCB tỉnh Tây Ninh phối hợp Hội CCB huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2020, cho các Phó Chủ tịch Hội CCC của 09/9 xã, thị trấn và Chi hội trưởng Chi hội CCB của 41/41 ấp, khu phố trong huyện.

Hội nghị Tập huấn diễn ra trong 01 buổi, được nghe ông Nguyễn Trung Hòa và ông Nguyễn Anh Dũng-Chuyên viên Ban phong trào Văn phòng Hội CCB tỉnh Tây Ninh triển khai, báo cáo về 05 chuyên đề, như: Thực trạng và các giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Một số vấn đề về phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường bền vững, thực trạng về chất thải tại Việt Nam và giải pháp; Vai trò của Hội CCB Việt Nam tham gia bảo vệ môi trường trong giai đoạn tới; Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020 và định hướng, giai đoạn 2020-2025; Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP.

749.jpg

Thông qua hội nghị tập huấn này, nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ CCB cấp cơ sở, làm cơ sở cho việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong hội viên CCB, nhân dân, trực tiếp là các người thân trong gia đình,…góp phần cùng cấp ủy, chính quyền trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về công tác tham gia bảo vệ môi trường và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Tính đến nay, Hội CCB tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới cho cán bộ Hội CCB cấp cơ sở tại 03 huyện Tân Biên, Tân Châu và Bến Cầu. (Chiều ngày 13/10/2020, tiếp tục tổ chức Tập huấn này tại huyện Châu Thành)/.