Công bố đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư-dịch vụ-thương mại thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT.786 thuộc đô thị mới Mộc Bài, huyện Bến Cầu

Thứ năm - 12/11/2020 17:00 172 0

Thực hiện Quyết định số 1272/QĐ-UBND ngày 06/5/2020 của UBND huyện Bến Cầu về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư-dịch vụ-thương mại thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT.786 thuộc đô thị mới Mộc Bài, huyện Bến Cầu. Sáng ngày 30/7/2020 tại hội trường UBND xã Lợi Thuận, Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện đã phối hợp với UBND xã Lợi Thuận tổ chức lễ công bố công khai đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư-dịch vụ-thương mại thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT.786 thuộc đô thị mới Mộc Bài, huyện Bến Cầu, Tham dự hội nghị có lãnh đạo huyện, xã và nhân dân trên địa bàn xã Lợi Thuận.

Khu dân cư-dịch vụ-thương mại cách đường xuyên Á 1,5km, cách Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài 2km; đường tỉnh lộ 786 dọc theo khu quy hoạch dân cư quy hoạch kết nối với trung tâm huyện Bến Cầu và khu Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, dọc đường xuyên Á tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội.Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư-dịch vụ-thương mại thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT.786 thuộc đô thị mới Mộc Bài, huyện Bến Cầu xây mới công trình kiến trúc chủ đạo, có tổng diện tích 47,69 hecta mang tính chất khu nhà kết hợp thương mại dịch vụ, khu nhà liền kề, khu nhà tái định cư, văn hóa, giáo dục, y tế…. là nơi giao nhau của các trục đường chính.

anh 10913.jpg

Tại đây, ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu khẳng định: việc công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng sẽ giúp cho các tổ chức, cá nhân biết, tham gia kiểm tra và thực hiện quy hoạch. Đồng thời là trọng tâm, điểm nhấn gắn kết với nhau thành tổng thể hoàn chỉnh, hài hòa, là cơ sở lập dự án đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa từng bước xây dựng phát triển đô thị mới Mộc Bài và các khu vực lân cận kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài, tạo bộ mặt kiến trúc theo hướng hiện đại trong tương lai./.

Nguyễn Thiện