Hội Đông y huyện Bến Cầu-Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 01/12/2020 22:00 156 0

Hội Đông y huyện Bến Cầu-Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 27/11/2020, Hội Đông y huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự có bà Ngô Kim Thuận-Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Tây Ninh, ông Trần Thanh Mềm-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban chấp hành Hội đông y huyện Bến Cầu đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong nhiệm kỳ đã phát triển 52 hội viên mới, nâng tổng số hội viên 97 hội viên. Đến nay, Hội có một hệ thống khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe gồm  09/09 phòng chẩn trị của Hội đông y xã, thị trấn, 3 phòng chuẩn trị tư nhân, 1 phòng chuẩn trị huyện, 3 phòng khám đông y từ thiện của hội viên; trạm y tế và Hội đông y xã, thị trấn kết hợp chăm sóc sức khỏe nhân dân, khám chữa bệnh thường xuyên cho nhân dân; Hằng năm các cơ sở Hội khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng đông y và y học cổ truyền, thuốc nam cho trên 60.000 lượt người, được nhân dân tín nhiệm.  Công tác trồng, bảo tồn và phát triển thuốc nam được Hội duy trì. Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn trồng và sử dụng tuốc nam nhà cho nhân dân trong huyện có trên 4.000 hộ dân than gia trồng. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.300 lượt người dân với tổng kinh phí trên 140 triệu đồng,…

ANH 1369.JPG

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội Đông y tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Đông y huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt kết quả tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới đồng chí yêu cầu: Các cấp hội cần chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về phát triển nền đông y trong thời kỳ mới; chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời các giải pháp để thực hiện có hiệu quả; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên; quán triệt Hội Đông y cơ sở thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội Đông y Việt Nam, quy tắc đạo đức hành nghề. Tăng cường vận động hội viên hàng năm đóng góp tích cực những bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Đông y huyện Bến Cầu khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy ban kiểm tra Hội Đông y huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và thông qua Nghị quyết Đại hội. ông Lâm Văn Quí tái cử Chủ tịch Hội Đông y huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh Tây Ninh tặng giấy khen cho 04 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Bến Cầu tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2015-2020./.

Nguyễn Thiện