Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Long Thuận-Long Khánh

Thứ sáu - 08/01/2021 17:00 673 0

Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Long Thuận-Long Khánh

Ngày 05/01/2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh:ông Trần Hải Sơn-Phó trưởng Ban Quản lý khu du lịch Quốc gia Núi Bà Tây Ninh; ông Phạm Văn Cư-Nguyên Phó bí thư Thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu; cùng các vị đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có buổi tiếp xúc trên 120 cử tri là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân 2 xã Long Thuận, Long Khánh.

anh 3053.jpg

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 19 HĐNDtỉnh, kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Bến Cầu khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 và thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong lần tiếp xúc trước. Cử tri Long Thuận đã có ý kiến kiến nghị đề đạt đến đại biểu như: Trạm cấp nước sạch Long Hòa đã khởi công xây dựng từ năm 2016, nhưng đến nay người dân chưa có nước sạch để sử dụng sinh hoạt; tại Đình Long Thuận có một số thanh niên thường xuyên tụ tập, ăn nhậu, đi vệ sinh cá nhân; một số hộ dân ở ấp Ngã Tắcsinh sống ở đây rất lâu nhưng đến nay chưa được cấp quyền sử dụng đất; nhà nước cần có biện pháp xử lý một số đối tượng tự xưng họ đạo Cao đài xã Long Thuận đã lợi dụng tuyên truyền đạo trái phép.Cử tri Long Khánh có ý kiến kiến nghị như: tại ngã 3 xã Long Khánh, rất cần ngành chức năng quan tâm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu; Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh Tây Ninh có quy định về mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vào cuối năm 2019, một số người nghĩ nằm trong quy định của Nghị quyết này nhưng đến nay chưa được nhà nước chi trả, hỗ trợ.

Tại đây, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện,lãnh đạo xã đã giải trình ngay tại chổmột số ý kiến của cử tri và ghi nhận một ý kiến của cử tri./.

Nguyễn Thiện