Thứ năm - 14/01/2021 16:00 129 0

Sáng ngày 13/01/2021, tại Phòng họp số 1-UBND huyện Bến Cầu: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Bến Cầu tổ chức cuộc họp đột xuất, tiếp tục chỉ đạo các giải pháp phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19, sau khi ngành Y tế tỉnh vừa ghi nhận 03 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, được cách ly tập trung ngay tại Siêu thị Thế Kỷ Vàng ở Mộc Bài.

Ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Bến Cầu, chủ trì cuộc họp.

Trước nguy cơ đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới: Theo báo cáo của ngành Y tế huyện Bến Cầu, đến ngày 13/01/2021, huyện thực hiện cách ly tập trung 235 người, hiện đều có sức khỏe bình thường. Trong đó: tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu có 54 người và tại Siêu thị Thế Kỷ Vàng-Mộc Bài có 181 người; lũy kế có 1.367 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 75 người. Tại cuộc họp, 03 lực lượng Công an-Quân Sự và Biên phòng trên địa bàn huyện, các đơn vị thành viên và UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cầu đã có nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh về kinh phí, dụng cụ y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch; việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, việc tăng cường quân số, công tác phối hợp, bổ sung thêm quần áo ấm, chăn (mền) cho lượng lực trực tại các chốt, tổ tham gia công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới trong mùa lạnh; công tác đảm bảo an toàn tại Khu cách ly tập trung Siêu thị Thế Kỷ Vàng-Mộc Bài;.v.v…

341.jpg

Phát biểu Kết luận tại cuộc họp, ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Bến Cầu chỉ đạo: 03 lực lượng Công an-Quân Sự và Biên phòng trên địa bàn huyện, các đơn vị thành viên và UBND các xã thị trấn trong huyện thực hiện tốt Kế hoạch số 195/KH-UBND, ngày 29/12/2020 của UBND huyện về đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện, nhất là phải đảm bảo lực lượng trực 24/24 giờ phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới; bảo vệ an toàn tuyệt đối 181 người nhập cảnh đang được cách ly tập trung tại Siêu thị Thế Kỷ Vàng-Mộc Bài; chuẩn bị tốt nhất phương án và địa điểm để tổ chức quản lý cách ly tập trung khi có nhiều người Việt Nam về nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới; đảm bảo kinh phí chi hỗ trợ cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch được kịp thời và thanh quyết toán theo đúng quy định; kịp thời động viên khen thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các cá nhân cung cấp tin báo về người xuất, nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới của huyện./.