UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm - 21/01/2021 18:00 71 0

UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 20/01/2021, tại Hội trường Khối vận huyện, UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu (Khóa XI), nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức hội nghị lần thứ VI-Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và Chương trình thống nhất hành động năm 2021.

Bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, Mặt trận Tổ quốc huyện chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia xây dựng Đảng-chính quyền; đẩy mạnh các mặt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt các Cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận phát động, mang lại hiệu quả thiết thực. Thực hiện công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19: Mặt trận huyện vận động tiền và hàng hóa-nhu yếu phẩm ủng hộ cho các Chốt chặn phòng, chống dịch và Khu cách ly trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng; vận động ATM gạo cấp phát trên 14 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch, trong đó MTTQ tỉnh hỗ trợ 02 tấn gạo.

Năm qua, hệ thống Mặt trận huyện đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" trên 1,6 tỷ đồng, đạt 201,9% so với Kế hoạch tỉnh giao: trong đó, phát động "Tháng cao điểm Vì người nghèo" huyện đã vận động được 200 triệu đồng; qua đó huyện xây tặng 32 căn nhà Đại đoàn kết và 05 căn nhà dân quân liền kề; phối hợp vận động, trao tặng trên 7.000 suất quà cho dân nghèo, trị giá gần 2,8 tỷ đồng; tích cực vận động nhân dân trong huyện đoàn kết tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế, chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh: qua đó, hộ khá giàu giúp đỡ được 84 triệu đồng, 02 con bò, 02 ha đất sản xuất,… cho 23 hộ khó khăn để phát triển sản xuấ, ổn định đời sống. Phát huy tinh thần đoàn kết Lương-Giáo, Mặt trận vận động các tôn giáo-dân tộc trên địa bàn huyện tham gia tốt công tác chăm lo an sinh xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe đại diện lãnh đạo HĐND huyện và UBND huyện báo cáo kết quả hoạt động HĐND huyện và tình hình phát triển kinh tế-VHXH-QPAN trên địa bàn huyện năm 2020; Ban Thường trực UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu tiến hành hiệp thương bầu bổ sung 04 ủy viên UB.MTTQ.VN huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen 06 tập thể và 10 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác Mặt trận xã, thị trấn và trong công tác vận động Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020./.