Bến Cầu ra quân thanh, kiểm tra về chất lượng vệ sinh ATTP dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thứ tư - 03/02/2021 22:00 83 0

Nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm và các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021: Theo kế hoạch từ ngày 15/01/2021 đến ngày 12/3/2021, Đoàn Kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu tổ chức ra quân đợt thanh, kiểm tra và hậu kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn toàn huyện dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Trong đợt này, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện tập trung thanh, kiểm tra và hậu thanh, kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết, như: Thịt và các sản phẩm từ thịt; bia-rượu; nước giải khát; bánh- kẹo-mứt; các phụ gia chế biến thực phẩm; rau-củ-quả; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất bún-hủ tiếu-bánh canh trên địa bàn của huyện.

200.jpg

Toàn huyện có 319 cơ sở sản xuất-kinh doanh thực phẩm do ngành y tế huyện quản lý. Trong 03 ngày (ngày 29/01, ngày 01 và 02/02/2021), Đoàn ra quân thanh, kiểm tra thực tế được 14 cơ sở, gồm 12 cơ sở Tạp hóa và 02 Đại lý kinh doanh bia, nước ngọt tại địa bàn Thị trấn Bến Cầu, các xã An Thạnh, Lợi Thuận và Tiên Thuận.

Qua đó, Đoàn lập biên bản nhắc nhỡ: 03 cơ sở tạp hóa chưa có các loại giấy chứng nhận liên quan; 04 cơ sở tạp hóa có các giấy chứng nhận khám sức khỏe, giấy chứng nhận đủ điều kiện, giấy xác nhận tập huấn kiến thức về chất lượng vệ sinh ATTP và 01 đại lý bia, nước ngọt có giấy chứng nhận khám sức khỏe nhưng đã hết hạn; đồng thời, đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, như: phải thường xuyên kiểm tra về chất lượng, nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, vệ sinh sạch sẽ nơi mua bán và sắp xếp hàng hóa thực phẩm ngọn gàng và ngăn nắp, đúng theo chủng loại,…nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, trong 03 ngày của đợt kiểm tra-đoàn Test nhanh 05 mẫu thực phẩm, gồm có: 04 mẫu thịt heo và 01 mẫu chả lụa, kết quả đều đạt (âm tính)./.