Tây Ninh-Khởi công xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Cây Me thuộc xã Long Thuận, huyện Bến Cầu,thứ 7 của tỉnh

Thứ năm - 25/02/2021 16:00 200 0

Sáng ngày 24/02/2021, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp vớiQuân khu 7 tổ chức lễ khởi công xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Cây Me thuộc xã Long Thuận, huyện Bến Cầu.

Đến dự lễ có Đại tá Hoàng Xuân Cường-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí Thư huyện ủy Bến Cầu, ông Phan Văn Hòa-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu.

anh 4446.jpg

Tại đây sẽ xây dựng 5 căn nhà cấp 4 với diện tích 66m2/căn, kinh phí xây dựng 147 triệu đồng do UBND tỉnh và Quân khu hỗ trợ,Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh làm chủ đầu tư. Dự kiến thời gian thi công xây dựng từ nay đến 30/4/2021 sẽ bàn giao cho các đối tượng thụ hưởng.

Đối tượng thụ hưởng là cán bộ, chiến sỹ Dân quân thường trực, quân nhân tại ngũ, Quân nhân dự bị (đã lập gia đình) có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở và đất sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và tình nguyện lên sinh sống trên Điểm dân cư biên giới.Được chính quyền địa phương lựa chọn, bình xét.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Đại tá Đỗ Thành Việt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, đây là Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân thứ 7/21 của tỉnh Tây Ninh, thứ 2 của huyện Bến Cầu, nhằm phát triển khu dân cư biên giới, cùng góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc, và cũng là sự quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương với chủ trương của UBND tỉnh và Quân khu 7 về xây dựng điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới./.

Nguyễn Thiện