Bến Cầu-Tiêu hủy tang vật chứng của 19 Bản án đã có hiệu lực pháp luật

Thứ tư - 31/03/2021 21:00 69 0

Bến Cầu-Tiêu hủy tang vật chứng của 19 Bản án đã có hiệu lực pháp luật

Sáng ngày 26/3/2021, tại trụ sở-Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu tổ chức tiêu hủy các tang vật chứng của 19 Bản án của Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu đã có hiệu lực thi hành pháp luật.

Các tang vật chứng, tài sản này đã được Tòa án tuyên tiêu hủy nằm trong 19 Bản án hình sự về các tội, sau: 05 vụ Tàng trữ, 03 Mua bán, 01 vụ vận chuyển và 01 vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; 01 vụ tổ chức và 05 vụ về đánh bạc; 01 vụ gây rối trật tự công cộng, 01 vụ trộm cắp và 01 vụ vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong số tang vật chứng trên, nổi lên có 14 gói niêm phong về chất ma túy có trọng lượng nhỏ nên được tiêu hủy bằng phương pháp ngấm nước hòa tan làm gãy liên kết; có 07 cây dao tự chế cán sắt dài, 01 cây rựa cán sắt, 01 cây súng ná tự chế, 02 dao và 01 cây búa cán gỗ, một số tang vật khác là cây kéo, cây kiềm, …có chất liệu là kim loại phải dùng cơ khí để cắt vụn; số tang vật liên quan còn lại có chất liệu là giấy, vải, nhựa… được đốt cháy theo quy định./.