Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Long Khánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 điểm của huyện

Thứ bảy - 03/04/2021 23:00 77 0

Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Long Khánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 điểm của  huyện

Ngày 2/4/2021, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Khánh tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Long Khánh lần thứ XII, nhiệm kỷ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chọn làm điểm để chỉ đạo đại hội cấp cơ sở. Tham dự có bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, bà Nguyễn Thị Mai-Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, các xã, thị trấn và 100 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện hơn 1.400 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Khánh đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới.Hội đã vận dụng sáng tạo và áp dụng vào thực tiễn bằng nhiều hình thức khác nhau với 7 mô hình mới như: Tổ phụ nữ góp vốn xoay vòng mua Bảo hiểm y tế”; “Quầy hàng cho và nhận”; “đổi rác nhựa lấy nhu yếu phẩm”; “Tổ phụ nữ tiết kiệm xanh”; “Tổ phụ nữ tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo”…. Duy trì và phát triển các mô hình tập hợp, thu hút hội viên hiệu quả, đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hội viên đạt trên 80%, đảm bảo không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội.

ANH 4501.JPG

Trong các phong trào thi đua “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi”“Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”; “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình” góp vốn xoay vòng, nuôi heo đất, tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ mua sắm tiện nghi sinh hoạt gia đình, …chị em phụ nữ đã tự vận động trên 200 triệu đồng, giúp cho 158 phụ nữ nghèo có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống. Đồng thời Hội đã phối kết hợp huy động các nguồn lực hỗ trợ và trao vốn khởi nghiệp cho 23 chị với tổng số tiền trên 120 triệu đồng, nhiều chị em đã vươn lên ổn định cuộc sống.

Qua hoạt động hội và phong trào thi đua 5 năm liền Hội Liên hiệp Phụ nữ xã được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều nằm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND huyện, xã tặng nhiều giấy khen, cấp giấy chứng nhận biểu dương, các Danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”, “Phụ nữ Xuất sắc” cho trên 2.000 lượt tập thể, cá nhân.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên 11 đại biểu.

Dịp này UBND xã Long Khánh trao giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ, nhiệm kỳ qua.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữhuyện tổ chức rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Khánh để tiếp tục chỉ đạo đại hội cơ sở đại trà./.

Nguyễn Thiện