HĐND huyện Bến Cầu: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 11/03/2021 16:00 99 0

HĐND huyện Bến Cầu: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 10/3/2021, tại hội trường UBND huyện: Hội đồng nhân dân huyện Bến Cầu (khóa XI) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phong-PCT.HĐND tỉnh, ông Mai Văn Hải-Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu. Ông Nguyễn Văn Minh-PCT Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Bến Cầu đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò trong hoạt động; đã đạt được nhiều kết quả trong tổ chức thực hiện các chức năng nhiệm vụ theo quy định. HĐND huyện đã tổ chức được 12 kỳ họp thường kỳ và 02 kỳ họp chuyên đề thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung chương trình, chất lượng hiệu quả; qua đó, đã ban hành tổng số 82 Nghị quyết các loại, trong đó 05 Nghị quyết quy phạm pháp luật và 77 Nghị quyết cá biệt. Hoạt động giám sát và giải trình của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, chu đáo và chất lượng. Thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp: HĐND huyện nhận được 36 vấn đề chất vấn về các bức xúc trong nhân dân, được gửi đến UBND và các ngành chức năng có liên quan trả lời thỏa đán tại kỳ họp; đã tổ chức 56 cuộc giám sát giữa hai kỳ họp, trong đó 41 cuộc giám sát chuyên đề, với 213 kiến nghị liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, được dư luận, cử tri quan tâm và về công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội còn nhiều vướng mắc. HĐND huyện đã tổ chức được 05 phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND, yêu cầu ngành chức năng làm rõ 32 vấn đề.

Nhiệm kỳ qua, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp UBND huyện, UB.MTTQ.VN huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổ chức được 20 đợt tiếp xúc, có trên 35.000 lượt cử tri tham dự, cử tri kiến nghị trên 2.500 vấn đề; các ý kiến, kiến nghị của cử tri thường trực HĐND chuyển đến các cơ quan chức năng đến nay đã giải quyết và trả lời xong được trên 2.500 kiến nghị, đạt trên 99%. Thường trực HĐND huyện đã tiếp 80 cuộc với 241 lượt công dân; đã tiếp nhận 35 đơn thư khiếu nại, tố cáo: kết quả, đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 35 đơn; qua đó, các cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết, trả lời 35 đơn, đạt tỷ lệ 100%; số lượng đơn thư tiếp nhận được giải quyết dứt điểm, không có đơn tồn đọng. Thực hiện Nghị quyết số 85/2014/QH13, HĐND huyện lấy phiếu tín nhiệm 20 chức danh HĐND, UBND: kết quả có 16/20 chức danh đạt số phiếu tín nhiệm cao; có 02 chức danh có phiếu tín nhiệm và có 02 chức danh có phiếu tín nhiệm từ thấp đến cao.

159.jpg

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND huyện năm 2020 và 10 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021./.