Đảng bộ huyện Bến Cầu-Hội nghị Lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 31/03/2021 21:00 133 0

Đảng bộ huyện Bến Cầu-Hội nghị Lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 30/3/2021, tại Phòng họp Huyện ủy-Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị phiên thường kỳ lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lê Minh Thế-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tới dự. Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu chủ trì hội nghị.

Trong Quý I/2021, dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên nền kinh tế huyện vẫn duy trì phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện gần 13.600 ha, đạt 36,9% so kế hoạch và đạt 100,2% so cùng kỳ; trong đó, cây lúa tăng trên 3% diện tích so cùng kỳ; các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt; năng suất, sản lượng một số cây trồng tăng so cùng kỳ. Dịch bệnh trong chăn nuôi được kiểm soát, kiểm dịch tốt nên không xảy ra; đàn heo đã được tái đàn. Các ngành sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại-dịch vụ hoạt động tương đối ổn định. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2021 đến nay trên 135 tỷ đồng, đầu tư cho 71 dự án; trong đó: có 20 dự án chuyển tiếp và 51 dự án triển khai mới, đến nay đã thực hiện giải ngân trên 33,3 tỷ đồng, đạt 25% kế hoạch vốn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp, chỉ trên 16,2 tỷ đồng, đạt 16,4% so dự toán và bằng 79% so cùng kỳ nên gặp khó khăn trong điều hành chi ngân sách. Tổng chi ngân sách huyện gần 71 tỷ đồng, đạt 21,7% so dự toán và tăng 11,3% so cùng kỳ.

Huyện luôn duy trì 05 xã: Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ và  Lợi Thuận đạt chuẩn xã Nông thôn mới. Hiện xã Tiên Thuận cơ bản đạt 19/19 tiêu chí và đang trình UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Huyện kịp thời quan tâm chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tình hình học sinh bỏ học ở các cấp học được kéo giảm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra hành nghề y tế tư nhân được triển khai thực hiện tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo và kiểm soát tốt. Tình hình ANCT trên tuyến biên giới và TT.ATXH trong nội địa luôn được giữ vững, ổn định. Huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức giao, nhận quân năm 2021 là 120 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp, đảng viên đạt 1,67%.

Về công tác Đảng: Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện ổn định, an tâm công tác, lao động sản xuất. Huyện kịp thời quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục chỉ đạo chấn chỉnh ý thức chấp hành giờ giấc làm việc, tham dự các hội nghị, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (khóa XV) và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới. Trong Quý I/2021, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 14 đảng viên, hiện toàn huyện có 2.020 đảng viên, trong đó có 1.940 đảng chính thức và 80 đảng viên dự bị.

732.jpg

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu đề nghị cấp ủy các chi, Đảng bộ trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban ngành, đoàn thể huyện, xã-thị trấn cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác phòng, chống xuất-nhập cảnh trái phép để phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; rà soát các nhiệm vụ còn tồn taị-hạn chế trong quản lý, điều hành nhà nước và việc quản lý, sử dụng, nhất là xử lý đất công bị lấn chiếm; quản lý tốt công tác khai thác tài nguyên-khoáng sản; đảm bảo công tác thu ngân sách đạt chỉ tiêu trên giao; giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại-tố cáo liên quan về đất đai qua nhiều năm; quản lý tốt nguồn phát triển đảng viên; tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo công tác bầu cử, giữ vững ổn định ANCT, trật tự ATXH trước, trong và sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (khóa XV) và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới./.