Long Thuận-Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ 12 nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 16/04/2021 16:00 104 0

Long Thuận-Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ 12 nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 15/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ 12 nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trần Thị Hồng Vân-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cầu cùng 100 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: Cuộc vận động xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc”, “tiết kiệm xanh”, “địa chỉ tin cậy”, “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, “giúp nhau mua bảo hiểm y tế”…..

Công tác vận động, hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững được Hội tập trung chỉ đạo thực hiện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã đạt những kết quả tích cực, xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, hoạt động có hiệu quả góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trong 5 năm, Hội đã hỗ trợ sinh kế 2 hội viên phụ nữ, trao 26 suất học bổng Trần Thị Sanh, 90 trẻ em nghèo mua dụng cụ học tập, tặng quà cho trên 140 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn….tham gia các hoạt động hỗ trợ cho trên 380 hộ phụ nữ tiếp cận, xây dựng các công trình nước sạch, nhà vệ sinh với tổng kinh phí trên 5,6 tỷ đồng. Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giúp gần 740 lượt hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng; gần 170 phụ nữ khá giúp trên 230 phụ nữ khó khăn với tổng số tiền trên 120 triệu đồng. Nhiệm kỳ qua hội đã giúp 80 hộ gia đình hội viên thoát nghèo, cận nghèo, thoát nghèo đa chiều 3 hộ.

anh 5563.jpg

Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thuận tiếp tục “đoàn kết, bình đẳng, sáng tạo, phát triển”, nâng cao nâng lực của tổ chức Hội, hàng năm giúp 1 hộ thoát cận nghèo, 3 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bề vững, nhân rộng mô hình hiệu quả tập hợp phụ nữ đặc thù, khó tập hợp ở địa phương, thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã lần thứ 12 nhiệm kỳ 2021-2026 với 9 đồng chí, bà Nguyễn Thị Lành tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa 12 nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng bầu 10 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Huyện.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021./.

Nguyễn Thiện