Sở Nội vụ tỉnh-Tập huấn nghiệp vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp tại Bến Cầu

Thứ ba - 11/05/2021 23:00 76 0

Sáng ngày 07/5/2021, tại Hội trường Huyện ủy Bến Cầu: Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bến Cầu cho 180 thành viên của 59 Tổ bầu cử tại 09/9 xã, thị trấn và 01 Tổ bầu cử khối LLVT huyện; các Tổ trưởng và Tổ thư ký, Trưởng Ban bầu cử các xã, thị trấn; Trưởng hoặc Phó Ban bầu cử huyện; Tổ trưởng và các Tổ thư ký Ủy ban bầu cử huyện.

Ông Nguyễn Hữu Ngân-PGĐ Sở Nội vụ tỉnh đã đến dự.

232.jpg

Trên cơ sở quy định của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, Nghị quyết, Thông tư hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia và Bộ Nội vụ: Lớp Tập huấn, được nghe các lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ của Sở Nội vụ và Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh hướng dẫn 04 phần nội dung trọng tâm sau: các tổ chức phụ trách bầu cử, nguyên tắc hoạt động của các tổ chức bầu cử, việc thành lập Ban bầu cử, Tổ bầu cử và nhiệm vụ, quyền hạn của Ban bầu cử, Tổ bầu cử; Trình tự các công việc của Tổ bầu cử; Việc tổng hợp kết quả bầu cử; Các mẫu dấu của Tổ chức bầu cử.

Phát biểu tại Lớp tập huấn, ông Nguyễn Hữu Ngân-PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh mong muốn các thành viên các Tổ bầu cử, các Tổ thư ký Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn và huyện Bến Cầu là những người có trình độ, có hiểu biết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đã giao, góp phần vào thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021 tới./.