Cử tri Long Thuận hăng hái đi Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 23/05/2021 18:00 77 0

Hòa bầu không khí ngày Bầu cử chung cả nước, đúng 6 giờ 30 phút ngày 23/5/2021, đồng loạt 60 Tổ Bầu cử trên địa bàn huyện Bến Cầu diễn ra hoạt động bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Bến Cầu, toàn huyện có trên 58.000 cử tri đi bỏ phiếu bầu cử.

Đơn vị bầu Số 6-xã Long Thuận có 05 ấp với 07 Tổ bầu cử (từ Tổ số 203-209) có 7.660 cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND tỉnh-huyện; có 7.633 cử tri đi bầu Đại biểu HĐND xã Long Thuận. Bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu, cùng các cử tri cao tuổi nguyên lãnh đạo địa phương đến dự khai mạc và bỏ những lá phiếu bầu cử đầu tiên tại Tổ bầu cử số 203-Nhà văn hóa ấp Long Hòa, xã Long Thuận.

235.jpg

Để góp phần cho thành công cuộc Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu, Đài Truyền thanh 09/9 xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan bằng pano, áp phích và xe loa; tăng cường thời lượng phát thanh và truyền thanh từ huyện đến cơ sở, gồm có: 60 cụm truyền thanh có dây, 92 cụm truyền thanh không dây và 43 cụm truyền thanh công nghệ thông tin-viễn thông được lắp đặt đến tận các ấp-khu phố, với 449 loa phóng thanh-thường xuyên tuyên truyền về tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, vận động cử tri đi Bầu cử vào ngày 23.5.

Nhằm nâng cao tiến độ cử tri huyện đi bầu cử, cũng các Đơn vị bầu cử trong huyện: Đơn vị bầu cử số 6-xã Long Thuận, UBND và Ủy ban Bầu cử xã đã cử cán bộ văn hóa-thông tin xã đi xe gắn máy chở thiết bị loa di động tuyên truyền trực tiếp trên các trục lộ chưa lắp đặt loa truyền thanh-từ khu vực Bàu Đưng-ấp Ngã tắc đến Cầu Trắng-ấp Long An và tuyến đường Tuần tra biên giới-từ ấp Long An đến ấp Long Hưng, xã Long Thuận./.