Bến Cầu-họp BCH Đảng bộ huyện lần thứ 14 nhiệm kỳ 2020-2025 “Bến Cầu-thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19”

Thứ sáu - 25/06/2021 17:00 110 0

Sáng ngày 24/6/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu tổ chức họp phiên thường kỳ lần thứ14, nhiệm kỳ 2020-2025. Do Bí thư Huyện ủy Bến Cầu-Phan Huỳnh Quốc Vinh chủ trì phiên họp.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh,chỉ đạo công tác phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, Chính quyền, Đoàn thể vững mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, an tâm công tác, lao động sản xuất. Tổ chức triển khai, sơ kết, tổng kết đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020-2025.Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Ðại hội đảng các cấp. Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị(khóa XII).Thực hiện việc đăng ký, cam kết thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Ðảng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; Trong 6 tháng kết nạp được 25 đảng viên, đạt trên 40% so với nghị quyết.Đến nay 100% trưởng ấp, khu phố đều là đảng viên. Tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đúng theo luật định, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo đúng quy trình, tiến độ và thời gian quy định.. Không có phát sinh khiếu nại, khiếu kiện về công tác bầu cử, về ứng cử viên.Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tính đến ngày 21/6/2021, có 220 ngườiđang cách ly tập trung trên địa bàn huyện, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra phát hiện, xử phạt 02 cơ sở vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và 07 cá nhân không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà với số tiền 14 triệu đồng.

ANH 7.JPG

Về tình hình kinh tế của huyện Bến Cầu tiếp tục duy trì và phát triển ổn định:Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt trên 2.100 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ước đạt trên 280 tỷ đồng, tăng trên 6% so với cùng kỳ,  hoạt động mua, bán được thực hiện đảm bảo trong công tác phòng, chống Covid-19. Tổng thu ngân sách ước đạt gần 50 tỷ đồng, đạt hơn 50% so Nghị quyết, tăng trên 37% so cùng kỳ.

Toàn huyện đến nay đạt 143/152 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 94%. Trong đó 6 Xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ, Lợi Thuận và xã Tiên Thuận duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu kết thúc phiên họp, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy đề nghịhệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở: Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, giải pháp, rà soát thực hiện tốt chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội của huyện năm 2021; thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế-xã hội của tỉnh giao;thực hiện tốt công tác tiếp công dân ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Có kế hoạch giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện, kéo dài, các trường hợp lấn chiếm đất công;Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thực hiện tốt đầu tư xây dựng cơ bản; tiếp thực hiện thu ngân sách; hoàn thành quy hoạch xây dựng các dự án 2021-2030; tổ chức thành công kỳ họp HĐND lần thứ nhất các cấp; rà soát, hoàn chỉ tiêu phát triển đảng viên. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện…/.

Nguyễn Thiện