Bến Cầu chuẩn bị sẳn sàng cơ sở vật chất cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ năm - 08/07/2021 23:00 103 0

Bến Cầu chuẩn bị sẳn sàng cơ sở vật chất cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 03 ngày: 06, 07 và 08/7/2021. Tại huyện Bến Cầu, Điểm thi Số 13-Trường THCS Thị trấn Bến Cầu có 434 thí sinh tham dự thi. Trong đó: Trường THPT Nguyễn Huệ có 280 thí sinh, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng-147 thí sinh và 07 thí sinh tư do; và 78 người là cán bộ và giám thị của Hội đồng coi thi.

Ông Huỳnh Văn Nghĩa-Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Phó Điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất tại Điểm thi Số 13-Trường THCS Thị trấn Bến Cầu, cho hay: Đến thới điểm này, Điểm thi đã chuẩn bị sẳn sàng cơ sở vật chất cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, với: 19 phòng thi chính thức, 01 phòng chờ và 02 phòng dự phòng; 01 phòng cách ly; 02 phòng để đồ học sinh; 01 phòng Hội đồng thi làm việc; 01 phòng giữ đề và bài thi có lắp đặt camera theo dõi; 02 nhà vệ sinh phục vụ học sinh; 01 nhà vệ sinh dành cho cán bộ coi thi; 01 phòng y tế; 01 phòng cách ly để cách ly người nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Điểm thi có 01 cán bộ y tế Hội đồng thi và tăng cường 01 cán bộ y tế Trung tâm y tế huyện, xe cứu thương trực chiến sẵn sàng đưa người mắc bệnh đi cấp cứu kịp thời.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Nghĩa cho hay: Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn trong mùa dịch, Điểm thi được ngành Y tế phun xịt thuốc sát trùng 02 lần trước ngày thi 03 ngày. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ Hội đồng coi thi 100 cái khẩu trang y tế và 01 lít nước rửa tay khô sát khuẩn. Điểm thi trang bị cho mỗi phòng thi 01 chai nước rửa tay khô sát khuẩn; về nước uống: giám thị và cán bộ coi thi dùng nước lọc chai; học sinh uống nước lọc bình dùng ca mũ uống một lần rồi bỏ đi.

502.jpg

08h sáng ngày 06/7/2021: Hội đồng coi thi họp triển khai nhiệm vụ; 14 giờ cùng ngày: các cán bộ, giám thị, cán bộ coi thi và tất cả các thí sinh tập trung tại Điểm thi để khai y tế cá nhân, đến phòng thi làm thủ tục thi và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Trong 02 ngày thức thi chính 07 và 08/7/2021: sáng 7/7-các thí sinh thi môn văn-thời gian thi 120 phút, chiều thi môn toán-90 phút; ngày 08/7-sáng các thí sinh thi bài tổ hợp “Khoa học tự nhiên” gồm các môn: vật lý, hóa học, sinh học-mỗi môn 50 phút, hoặc bài thi tổ hợp “Khoa học xã hội” gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân-mỗi môn 50 phút và chiều thi Ngoại ngữ-60 phút. Trong các ngày diễn ra Kỳ thi, lực lượng đoàn viên thanh huyện Bến Cầu hỗ trợ tiếp sức mùa thi; phân luồng và đo thân nhiệt người vào ngay từ cổng trường.

Điểm thi dự phòng của Điểm thi chính Số 13 tại Trường THCS Thị trấn Bến Cầu là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tại xã Long Giang, có 13 phòng thi và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như Điểm thi chính./.