Phụ nữ Bến Cầu vận động gần 650 triệu đồng tặng các hộ dân

Thứ ba - 03/08/2021 22:00 84 0

Phụ nữ Bến Cầu vận động gần 650 triệu đồng tặng các hộ dân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cấp Hội Phụ nữ huyện Bến Cầu đã và đang tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên, phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các cơ sở hội ở địa phương phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm. Tuyên truyền vận động người dân chủ động thực hiện nghiệm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, Tây Ninh smart để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Hội LHPN huyện Bến Cầu chủ động phối các ngành hữu quan thăm và tặng 330 kg nông sản, 150 phần quà, 1.200 cái bánh ú, 100 kính chắn giọt bắn, 100 chai nước sát khuẩn và 50 hộp khẩu trang. Tổng trị giá trên 79 triệu đồng.

anh 32.jpg

Bên cạnh đó Các cấp Hội cơ sở trên địa bàn huyện phối hợp vận động và tặng hơn 415kg nông sản (rau, củ, quả, trái cây...), 145 thùng mì, 300 ổ bánh mì, 400 cái bánh ú, 01 ấm siêu tốc, 3.220kg gạo, 135 thùng, lốc nước suối, 50 hủ chao, 200 quả trứng, 25 chai nước mắm, 110 chai nước tương, 180 kính chắn giọt bắn, 70 hộp khẩu trang, 20 chai sát khuẩn và 1.034 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm) và 5 triệu đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 tại địa phương …với tổng trị giá trên 570  triệu đồng, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Bến Cầu

Đây là những hoạt động thiết thực lan tỏa lớn trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần tạo sự an toàn cho hội viên và toàn xã hội, chung tay đẩy lùi bệnh, dịch covid 19 trong tình hình mới./.

Nguyễn Thiện