Đội viên, thiếu nhi Bến Cầu quyên góp gần 157 triệu đồng thực hiện phong trào “Thiếu nhi Bến Cầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

Thứ tư - 01/09/2021 18:00 88 0

Qua 02 tháng triển khai thực hiện (từ 15/6-15/8/2021): Đến nay, các em đội viên, thiếu nhi trong các trường học trên địa bàn huyện Bến Cầu đã quyên góp được gần 157 triệu đồng ủng hộ phong trào “Thiếu nhi Bến Cầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Số tiền này, sẽ được dùng mua sách mới cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Phong trào này, Hội đồng Đội huyện đã phát động thực hiện 03 phong trào: “Nuôi heo đất” với tên gọi “Con heo nghĩa tình”; “Cánh thư yêu thương” và tổ chức cho Đội viên, thiếu nhi trong huyện tham gia Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Thông qua các phong trào, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, vui tươi và bổ ích cho các em trong dịp Hè; là hoạt động giáo dục thiếu niên, nhi đồng tinh thần tương thân tương ái, có trách nhiệm với xã hội-cộng đồng;….và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” do Đoàn-Đội phát động, nhất là trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

959.jpg

Với sự quan tâm triển khai sâu rộng và phù hợp trong điều kiện tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; cùng với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em đội viên, thiếu nhi, phụ huynh và thầy, cô giáo trong huyện: Kết quả, phong trào “Nuôi heo đất”: Hội đồng Đội huyện huyện trao 100 con, Hội đồng Đội 09/9 xã, thị trấn cấp 780 con và các em tự nuôi được 3.590 con heo đất, sau 02 tháng triển khai thực hiện, tổng số tiền bỏ heo đất thu được là 156.780.000đ; với phong trào “Cánh thư yêu thương” đã có 4.590 em thiếu nhi tham gia gửi 5.790 lá thư và thực hiện 01 hành trình cánh thư yêu thương đến thăm và tặng quà động viên, đồng thời gửi thư hỏi cho 10 Chốt phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, với tổng số tiền quà tặng là 24,5 triệu đồng; bên cạnh đó, các em đã vẽ tranh được 3,450 bức tranh gửi về Trung ương Hội, có 01 bức tranh đạt giải tuần và đã được tặng bộ bút màu trị giá 500.000đ.

Qua thực hiện phong trào “Thiếu nhi Bến Cầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”: Hội đồng Đội huyện Bến Cầu đã tuyên dương 27 em thiếu nhi tiêu biểu trong 03 phong trào và khen thưởng: trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba cho Hội đồng đội các xã, thị trấn đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện các phong trào./.