Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu - 24/09/2021 21:00 120 0

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 23/9/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bằng hình thức trực tuyến đầu tiên của tỉnh Tây Ninh. Dự, chỉ đạo Đại hội ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bến Cầu; bà Phan Thị Thùy Vân - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh cùng 120 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 20.000 hội viên phụ nữ được phân bổ tại 4 điểm cầu trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Nhiệm kỳ qua (2016-2021), phát huy những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Bến Cầu đã phát huy tinh thần Đoàn kết, sáng tạo, phát triển, nỗ lực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện, an ninh trật tự được giữ vững. Vai trò của tổ chức Hội và mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ ngày càng được khẳng định rõ nét trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

anh 115.jpg

Hội đẩy mạnh chủ trương “Hướng về cơ sở” với phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động Hội” đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của phụ nữ; trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội phụ nữ huyện Bến Cầu đã chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua và cuộc vận động, lựa chọn các nhiệm vụ có trọng tâm trọng điểm, có địa chỉ cụ thể, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, tăng cường tập hợp thu hút hội viên, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển toàn diện. Thực hiện 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XII đã đề ra.

Một trong những khâu đột phá trong nhiệm kỳ qua của Hội LHPN huyện Bến Cầu là vận động phụ nữ, phát huy nội lực tham gia phát triển kinh tế, tạo việc làm nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Hội đã phối hợp các ngành chức năng tổ chức đào tạo nghề cho 1.100 lao động nữ, sau học nghề trên 890 hội viên có việc làm; tổ chức các lớp tập huấn, buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt,... với hơn 1.000 lượt chị tham gia; giới thiệu việc vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp, cụm công nghiệp trên trong huyện và ngoài huyện, tạo điều kiện để chị em có thu nhập ổn định, phát triển kinh tế gia đìnhTrong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, toàn huyện đã xây dựng được 110 tuyến, đoạn đường hoa phụ nữ với chiều dài gần 47km. Nhiệm kỳ qua, các cấp hội tổ chức được 34 lớp tập huấn phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đã thành lập mới được 10 câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilong”, 4 chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, thành lập và duy trì 28 mô hình phế liệu sạch…

Hưởng ứng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN huyện Bến Cầu chủ động phối các ngành hữu quan thăm và tặng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và Chăm lo hội viên, phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch; hỗ trợ các hộ dân bị phong toả: 3.600 bánh tét, bánh ú, bánh ít; trên 4.000 suất ăn; hơn 12 tấn gạo; hơn 18 tấn nông sản rau, củ quả..; 8.650 quả trứng; 694 thùng mì; 6.086 phần nhu yếu phẩm..; hơn 1.000 hộp khẩu trang, hộp găng tay y tế, nước sát khuẩn và kính chắn giọt bắn; các loại lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác...Ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19: 7.500.000đ tiền mặt: 21.000.000 đồng. Ước tính với tổng kinh phí trên 2,7 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026 Phụ nữ Bến Cầu tiếp tục phát huy truyền thống với tinh  thần “Đoàn kết, bình đẳng, sáng tạo, phát triển”, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Bến Cầu ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững, các cấp Hội Phụ nữ phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết theo hàng năm.

Đại hội bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Bến Cầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 16 đồng chí. Bà Lê Thị Tuyền tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, UBND huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 6 tập thể, 7 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng thời bà Phan Thị Thùy Vân - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh trao tặng 1 tấn gạo từ chương trình triệu phần quà “san sẻ yêu thương” cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh trên địa bàn huyện Bến Cầu./.

Nguyễn Thiện