Bến Cầu ra quân tuyên truyền hưởng ứng Kỷ niệm 60 năm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04/10

Thứ hai - 04/10/2021 22:00 159 0

Sáng ngày 04/10/2021, tại Đồn Công an Mộc Bài: Đội CS.PCCC&CNCH-Công an huyện Bến Cầu tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng Kỷ niệm 60 năm "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy" (04/10/1961-04/10/2021).

Tại buổi ra quân, xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu và xe nghiệp vụ PC&CC Công an huyên di chuyển từ Đồn Công an Mộc Bài ra đường Xuyên á đến địa bàn xã An Thạnh, quay về Cầu Phao hướng đến UBND xã Lợi Thuận, Thị trấn Bến Cầu và đi dọc theo tuyến đường Tỉnh lộ 786 đến các xã còn lại trong huyện, tổ chức tuyên truyền về Luật Phòng cháy và Chữa cháy, với các khẩu hiệu, thông tin tuyên truyền: Toàn dân tích cực thực hiện tốt Luật Phòng cháy và Chữa cháy; thực hiện tốt Luật Phòng cháy và Chữa cháy là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân; chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, có hiệu quả; không để xảy ra cháy, nổ là hạnh phúc của mỗi nhà;… qua tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm và ý thức của toàn dân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn toàn huyện.

Theo thông tin từ Đội CS.PCCC&CNCH-Công an huyện Bến Cầu: Từ đầu năm đến nay, địa bàn huyện Bến Cầu xảy ra 01 vụ cháy vào ngày 20/6/2021 tại tủ điện Trạm Inverter của Công ty Cổ phần điện mặt trời HCG Tây Ninh, gây thiệt hại về tài sản trên 124.000 USD; tình hình nổ không xảy ra. Đơn vị phối hợp điều tra làm rõ 01 vụ tai nạn do va chạm giữa 02 vỏ lãi xảy ra vào ngày 06/8/2021 tại Kênh tắt ấp A, xã Tiên Thuận, làm 01 người rơi xuống kênh tử vong.

Thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy, Đội CS.PCCC&CNCH-Công an huyện Bến Cầu đã tổ chức 27 cuộc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PC&CC, tổ chức kiểm tra an toàn PCCC&CNCH được 242 lượt cơ sở và lập biên bản cam kết, nhắc nhở đối với 194 hộ gia đình, hộ kinh doanh cần tuân thủ nghiêm, thực hiện đảm bảo các điều kiện an toàn về PC&CC; phối hợp Công an xã Lợi Thuận kiểm tra đột xuất và lập biên bản 01 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực PC&CC./.