Bến Cầu giải ngân 510 triệu đồng cho hội viên nông dân

Thứ sáu - 15/10/2021 22:00 81 0

Bến Cầu giải ngân 510 triệu đồng cho hội viên nông dân

Thực hiện dự án "sản xuất lúa", sáng ngày 14/10/2021, Hội Nông dân huyện Bến Cầu phối hợp chính quyền xã Tiên Thuận, Long Giang tổ chức giải ngân vốn vay "Quỹ hỗ trợ nông dân" của 2 Hội nông dân xã Tiên Thuận, Long Giang và Hội nông dân huyện cho các hội viên nông dân đủ điều kiện có nhu cầu vay vốn.

Đợt giải ngân này tại 2 xã Tiên Thuận, Long Giang 51 hội viên đủ điều kiện vay vốn từ "Quỹ hỗ trợ nông dân". Trong đó mỗi hội viên được vay 10 triệu đồng với tổng số tiền giải ngân 510 triệu đồng. Thời gian cho vay 12 tháng, phí thu 0,63%/tháng. Đây là nguồn vốn ưu đãi của Hội Nông dân 2 xã Tiên Thuận, Long Giang và huyện Bến Cầu vận động giúp cho các hội viên nông dân ở địa phương thực hiện dự án "Sản xuất lúa". Các hội viên vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hội viên nông dân khác được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

anh 012.jpg

Nguồn vốn vay đã góp phần giúp các hội viên nông dân tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững.

Được biết lũy kế từ đầu năm đến nay, các cấp hội đã vận động quỹ hỗ trợ nông dân được 137.950.000đồng, đạt trên 90% so với chỉ tiêu trên giao; thu hồi 08 dự án, 165 hộ với tổng số tiền trên 2,1 triệu đồng. Tổ chức thực hiện giải ngân 12 dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn vốn Trung ương, tỉnh, huyện, xã, thị trấn. Tổng dư nợ cuối kỳ đến ngày 30/9/2021 Hội nông dân huyện đang quản lý 23 dự án, số hộ 472, với tổng số tiền trên 5,6 tỷ đồng.

Nguyễn Thiện