Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Long Thuận và Long Khánh

Thứ hai - 01/11/2021 18:00 112 0

Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Long Thuận và Long Khánh

Ngày 28/10/2021, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và học tập cộng đồng xã Long Thuận và Long Khánh: đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Văn Đẹp-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh, bà Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Đảng ủy thị trấn Bến Cầu và Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có các buổi tiếp xúc với bà con cử tri 02 xã Long Thuận và Long Khánh.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 02 xã Long Thuận và Long Khánh được nghe Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ hai của HĐND tỉnh (khóa X), HĐND Bến Cầu (khóa XII) nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri 02 xã đã kiến nghị trước đó.

Cử tri xã Long Thuận đã có 04 ý kiến, kiến nghị rất bức xúc về các vấn đề sau: đề nghị sửa chữa một số bóng đèn chiếu sáng trên đường Tỉnh Lộ 786 đoạn từ ấp Long Phi, xã Long Thuận đến xã Tiên Thuận bị hư hỏng; sớm cấp thẻ Căn cước cho công dân; giá thu gom rác thải sinh hoạt tăng quá cao; các cấp, ngành cần có giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả hơn trước số ca lây nhiễm ngày càng gia tăng như hiện nay; sớm tiêm ngừa Vắc-xin để cho học sinh được đi học trở lại lớp; nhà nước cần có chính sách ổn định đối với giá cả vật tư, phân bón tăng cao, mà giá cả nông sản không ổn định do dịch, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân; sớm triển khai Dự án cung cấp nước sạch của tỉnh cho người dân xã Long Thuận sử dụng trong sinh hoạt; đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ cho hộ sản xuất-kinh doanh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ các hộ bị thiệt hại bò do bệnh viêm da nổi cục;...

829.jpg

Cử tri xã Long Khánh đã có 02 ý kiến, kiến nghị về 03 vấn đề, như: Đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 38 hộ dân có đất sản xuất tại khu vực Bàu Rừng, ấp Long Cường, xã Long Khánh; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có phần đất quy hoạch lộ giới đường Tỉnh lộ 786 cho Họ đạo xã Long Khánh quản lý và sử dụng; đoạn đường từ Tỉnh lộ 786 đến Đình Thần Long Khánh dài có 200m, trong đó: đoạn qua các hộ dân sinh sống-nhà nước quy hoạch cắm mốc đất quy hoạch lộ giới có 5,5m, nhưng tại Đình thì cắm mốc đất quy hoạch lộ giới là 14,5m.

Các ý kiến, kiến nghị bà con cử tri của 02 xã Long Thuận và Long Khánh được đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh-bà Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Đảng ủy thị trấn Bến Cầu và lãnh đạo các Phòng Kinh tế-Hạ tầng, Phòng NN&PTNT, Phòng LĐ,TB&XH, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện và Chủ tịch UBND xã Long Khánh tiếp thu giải trình thỏa đáng một số vấn đề; ghi nhận những vấn đề thuộc thẩm quyền, sẽ kiểm tra giải quyết và trả lời cho cử tri trong lần tiếp xúc sau./.