Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu giải ngân gói cho vay trả lương ngừng việc do dịch COVID-19

Thứ hai - 15/11/2021 17:00 97 0

Ngày 12/11/2021 vừa qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bến Cầu đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải cho vay người sử dụng lao động để trả lương phụ hồi sản xuất cho người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, Ông Nguyễn Võ Nhật Duy An, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bền Cầu và Ông NAM JUNG DAE, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài đã ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân gói cho vay người sử dụng lao động để trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thời gian qua, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Công ty đã phải ngừng sản xuất kinh doanh từ ngày 15/7/2021 đến ngày 14/9/2021. Công ty đã xây dựng phương án phục hồi sản xuất, trong đó có nhu cầu vay vốn để trả lương các tháng 10, 11, 12 năm 2021 với tổng số tiền 91.238 triệu đồng. Riêng trong tháng 10/2021 số tiền vay là 12.005 triệu đồng để trả lương cho 3.500 lao động. với lãi suất 0%, thời hạn vay là 11 tháng. Đây là doanh nghiệp đầu tiên ở huyện Bến Cầu được giải ngân gói chính sách cho vay để trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Từ nay đến hết ngày 31/3/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Chi nhánh huyện Bến Cầu sẽ tiếp tục rà soát, nhận hồ sơ vay vốn đối với người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid -19, để trả lương ngừng việc với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Qua đó, tăng cường phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, các tổ chức chính trị xã hội, nhằm tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ vay, hỗ trợ doanh nghiệp, người sử dụng lao động về thủ tục cần thiết để giải ngân vốn đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định, công khai, minh bạch, giúp chính sách sớm đi vào cuộc sống phát huy hiệu quả tích cực nhất./.

NHCSXH h