Bến Cầu-họp BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 01/10/2021 23:00 166 0

Bến Cầu-họp BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 29/9/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu tổ chức họp phiên thường kỳ lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025. Do Bí thư Huyện ủy Bến Cầu-Phan Huỳnh Quốc Vinh chủ trì phiên họp.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, Chính quyền, Đoàn thể vững mạnh, 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội điều đạt so với nghị quyết đề ra. Thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế". Hiện Bến Cầu có 09/09 xã, thị trấn, 41/41 ấp, khu phố được đánh giá là "Vùng xanh". Tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, an tâm công tác, lao động sản xuất. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến quần chúng đảng viên. Tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Chấn chỉnh ý thức chấp hành giờ giấc làm việc, tham dự các hội nghị, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Bến Cầu đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác lịch sử Ðảng năm 2021, đã thực hiện mở 07/18 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác hiệp y cán bộ. Phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 phụ trách địa bàn, ngành, lĩnh vực. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030. 9 tháng đã kết nạp 38 đảng viên đạt trên 63% so với Nghị quyết. Thực hiện hoàn thành các nội dung theo Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021 đề ra, kỷ luật 02 đảng viên bị. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chất vấn; giải quyết khiếu nại tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên.

Ngoài ra, các tổ chức chính trị xã hội đã vận động mạnh thường quân hơn 5,6 tỷ đồng, tổ chức hoạt động chăm lo thiết thực có hiệu quả qua mô hình "Gian hàng 0 đồng", "quầy hàng nhận và cho", "chuyến xe thực phẩm 0 đồng" với thông điệp "hãy ở yên-chúng tôi đến tận nhà" hỗ trợ các hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu nhà trọ, khu phong tỏa, cách ly.. giải quyết các chế độ hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (đến ngày 15/9/2021) đã giải quyết hơn 2.100 trường hợp, với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng.

Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt hơn 2.160 tỷ đồng, tăng trên 10% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ước đạt hơn 288 tỷ đồng, tăng trên 6,5% so với cùng kỳ. Các hoạt động mua, bán được thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 75 tỷ đồng, đạt 75,8% so Nghị quyết, tăng 0,18% so cùng kỳ.

Phát biểu kết thúc phiên họp, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy đề nghị cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở: Tiếp tục đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, duy trì bảo vệ vùng xanh và khôi phục sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện; Thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách những tháng cuối năm, công tác an sinh xã hội; Rà soát, hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên, đặc biệt quan tâm chất lượng đảng viên; Các xã, thị trấn sớm xây dựng kế hoạch, có lộ trình đề ra các giải pháp phòng chống dịch và phát triển sản xuất kinh doanh; Thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý rác thải; Các cơ sở đảng quan tâm công tác quản lý, bổ nhiệm lại cán bộ phù hợp đảm bảo đúng quy trình… /.

Nguyễn Thiện