Bến Cầu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (đợt 2) trên địa bàn đều âm tính

Thứ hai - 06/09/2021 18:00 77 0

Bến Cầu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (đợt 2) trên địa bàn đều âm tính

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bến Cầu cho biết, qua báo cáo tổng kết Kế hoạch triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 (đợt 2) trên địa bàn huyện Bến Cầu.Từ ngày 26/8/2021 đến ngày 30/8/2021 huyện Bến Cầu tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (đợt 2) cuốn chiếu từng ấp, khu phố trong xã, thị trấn; từng xã trong huyện . Đến nay toàn huyện đã lấy được 2.274 mẫu PCR gộp và 790 mẫu test nhanh trên địa bàn xã Tiên Thuận, đã gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC)  2.274 mẫu PCR gộp.  Kết quả, qua xét nghiệm  790 mẫu test nhanh và  2.272 mẫu PCR gộp đều âm tính và có  02 mẫu PCR gộp (dương tính) tại xã Long Khánh, hiện nay đã nhập liệu 2.274/2.274 mẫu, đạt 100%.

130.jpg

Sau khi có kết quả lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2  (đợt 2), UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó yêu cầu người dân ở tại nhà "ai ở đâu thì ở đó" để tránh lây nhiễm dịch bệnh, trừ trường hợp cấp thiết (cấp cứu, khám bệnh, mua thuốc, mua lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gia đình có tang chế, hỏa hoạn) và tiếp tục quản lý vùng xanh phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình quản lý.

Kim Pha