Thực hiện mô hình "Gian hàng cho và nhận", Tuổi trẻ Bến Cầu đã vận động và trao tặng trên 15.000 suất quà, với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng

Thứ sáu - 01/10/2021 23:00 116 0

Thực hiện mô hình

Thực hiện phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: Trong đợt dịch thứ tư này, Tuổi trẻ huyện Bến Cầu đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, xung kích-tình nguyện vì đời sống cộng đồng, qua đó đã vận động nhiều nguồn lực trong xã hội để chăm lo cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, các hộ dân trong các khu phong tỏa, cách ly y tế và công nhân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nổi bật nhất trong việc tổ chức và triển khai thực hiện mô hình "Gian hàng cho và nhận": Thời gian qua, mô hình này của Tuổi trẻ huyện đi vào hoạt động tích cực và rất hiệu quả. Kết thúc mô hình, Tuổi trẻ huyện Bến Cầu đã tổ chức 40 đợt và trao tặng được trên 15.000 suất quà miễn phí, bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm tới các người dân, hộ gia đình và công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn huyện, với tổng giá trị trên 1,7 tỷ đồng.

118.jpg

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong thời gian huyện thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và phong tỏa để test nhanh sàn lọc Sars-CoV-2: Tuổi trẻ huyện đã tổ chức hoạt động "Áo xanh đi chợ giúp dân" với 50 tình nguyện viên tham gia trên 350 lượt, vận chuyển 750 đơn hàng hóa, thực phẩm cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ra mắt và duy trì các mô hình "Bếp ăn 0 đồng","Gian hàng 0 đồng","Quầy hàng nhận và cho": kết quả đã phục vụ được 2.715 suất cơm trưa miễn phí và trao tặng được 891 suất quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, mua ve chai, người bị tai biến, người phơi nhiễm chất độc da cam,... trên địa bàn huyện, với tổng giá trị gần 190,4 triệu đồng./.