Tiên Thuận kiên quyết xử phạt người dân không tuân thủ thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội

Thứ tư - 28/07/2021 21:00 83 0

Thực hiện Công văn số 969 ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, nhằm kịp thời khoanh vùng dập dịch, khống chế sự lây lan dịch bệnh trên địa rộng, bảo vệ tín mạng-sức khỏe của nhân dân: UBND tỉnh Tây Ninh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 0 giờ ngày 18/7/2021.

Để phòng chống dịch Covid-19 một cách tốt nhất, UBND xã và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tiên Thuận chỉ đạo, ra quân kiên quyết xử phạt người dân không tuân thủ thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện quy định 5K trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong 03 ngày đầu ra thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 xã Tiên Thuận ra quân xử phạt 11 trường hợp người dân ra đường không lý do, với tổng số tiền phạt là 22 triệu đồng. Trước đó, UBND xã Tiên Thuận ra quân xử phạt 20 trường hợp người dân không đeo khẩu trang và tập trung đông người tại nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 40 triệu đồng; đồng thời tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt 01 cá nhân không tuân thủ việc chấp hành cách ly y tế tại nhà, với số tiền phạt là 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Trung-PCT.UBND xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tiên Thuận cho biết: Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch dịch Covid-19 tại trụ sở cơ quan: UBND xã Tiên Thuận chỉ đạo và phân công bố trí 50% đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và người lao động ở xã trực đảm bảo nhiệm vụ của đơn vị và 50% làm việc tại nhà nhưng phải đảm bảo quân số sẳn sàng khi được triệu tập thực hiện nhiệm vụ phòng, dịch cần thiết. Để thực hiện Chỉ thị 16 một cách nghiêm nhất: UBND xã và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tiên Thuận đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19 trên Đài TT xã-Cụm loa truyền thanh ấp; thành lập Tổ tuyên truyền với 02 cán bộ xã chở loa thùng tuyên truyền lưu động đến tập các xóm, ấp; đồng thời, xã tiếp tục ra quân kiểm tra thường xuyên, lấy xử phạt là chính để nhằm răn đe, giáo dục đối với người dân không tuân thủ thực hiện nghiêm giản cách xã hội, nhất là các trường hợp người dân ra đường có lý do thực sự không cần thiết./.