Bến Cầu-truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 mẹ Nguyễn Thị Hạ và mẹ Nguyễn Thị Bảy

Thứ tư - 30/12/2020 16:00 86 0

Sáng ngày 25/12/2020, UBND huyện Bến Cầu tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 2 mẹ Nguyễn Thị Hạ và mẹ Nguyễn Thị Bảy.

Mẹ Nguyễn Thị Hạ (Đặng Thị Hẹ), sinh năm 1905, nguyên quán xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, hiện đã từ trần; mẹ có 2 con là liệt sĩ: Phạm Văn Chậm, Phạm Văn Lục; Mẹ Nguyễn Thị Bảy sinh năm 1931, nguyên quán xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu hiện đã từ trần; mẹ có chồng và con là liệt sĩ: chồng Nguyễn Văn Chát, con Phan Văn Hoàng. Trước những công lao, sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ trong sự nghiệp đấu trang, giải phóng dân tộc, Đảng, Nhà nước đã ghi nhận và Chủ tịch nước quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 2 mẹ.

ANH 3007.JPG

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Bến Cầu có 676 liệt sĩ, 280 thương bệnh binh, hơn 400 gia đình có công với công mạng, có91 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 1 mẹ còn sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu-Nguyễn Thị Mai bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc đến các Mẹ cùng gia đình các Mẹ; gia đình có nhiều liệt sĩ đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng", hy vọng thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng, tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chế độ xã hội chủ nghĩa và công cuộc đổi mới của đất nước, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu và nhân dân hăng hái tham gia các phong trào hành động tại địa phương, làm giàu chính đáng góp phần cùng xây dựng và phát triển ở địa phương; giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho con cháu, mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bến Cầu công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu Nhà Nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 2 mẹ Nguyễn Thị Hạ và mẹ Nguyễn Thị Bảy ở huyện Bến Cầu vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguyễn Thiện