Bế mạc Kỳ họp thứ 12-HĐND Bến Cầu (Khóa XI), nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 21/12/2020 17:00 95 0

Bế mạc Kỳ họp thứ 12-HĐND Bến Cầu (Khóa XI), nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 18/12/2020, tại hội trường UBND huyện: Kỳ họp lần thứ 12 HĐND Bến Cầu (khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021 có ngày làm việc thứ 2.

Tại buổi làm việc này, HĐND huyện báo cáo tổng hợp các ý kiến thảo luận Tổ chiều ngày 17/12/2020,  03 Tổ đã thảo luận có tất cả 07 lượt ý kiến phát biểu về 17 vấn đề và đã được giải trình tại Tổ tất cả 17/17 vấn đề, trên các lĩnh vực: Kinh tế có 07 vấn đề, Tài nguyên-Môi trường có 04 vấn đề, văn hóa-xã hội có 03 vấn đề, Tư pháp có 01 vấn đề, còn lại các lĩnh vực khác.

807.jpg

Trong ngày làm việc thứ hai, các Đại biểu HĐND huyện đã chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại hội trường, đối với: Phòng Y tế  huyện, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện và Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện, về các vấn đề sau: Tình hình thiếu thuốc khám và điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu và Trạm Y tế 9/9 xã, thị trấn; Cơ sở vật chất Trung tâm Y tế huyện xuống cấp-nhất là khu nhà vệ sinh và công tác vệ sinh chưa đảm bảo; Phong cách làm việc của một số ít nhân viên y tế ở huyện chưa tốt, còn chậm, để người dân đến khám chữa bệnh phải chờ đợi, gây phiền hà; Việc giải quyết 07 hộ dân cất nhà ở trên đất Lò mì-Long Chữ còn chậm và kéo dài; Hiện nay việc xây dựng nhà ở, công trình dân dụng trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, Khu Dân cư Nam-Bắc của Quốc lộ 22A, đa số là xây dựng không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp, xây dựng trong khu quy hoạch đã được phê duyệt,…nhưng không có cơ quan đơn vị nào xử lý vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân. Sau trả lời chất vấn của lãnh đạo Phòng Y tế  huyện, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện và Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có kết luận trả lời, giải trình cụ thể tất cả các vấn đề chất vấn tại Kỳ họp, được các Đại biểu HĐND huyện đồng tình, chia sẽ và thống nhất cao.

Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao: Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Bến Cầu (khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết và thông qua 09 Nghị quyết và phát biểu bế mạc của Chủ tọa kỳ họp./.