Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu hội nghị lần thứ 7

Thứ ba - 15/12/2020 17:00 77 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu hội nghị lần thứ 7

Sáng ngày 14/12/2020, tại Phòng họp Huyện ủy-Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu hội nghị phiên thường kỳ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu chủ trì.

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Bến Cầu: Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với sự tập trung lãnh, chỉ đạo và điều hành quyết liệt của UBND huyện Bến Cầu, huyện thực hiện đạt 12/16 chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, tình hình kinh tế-xã hội ở địa phương có phát triển: Nhân dân xuống giống gieo trồng với diện tích trên 37.500 ha, đạt 101,9% so cùng kỳ, tăng 1,9% so Nghị quyết; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 4.000 tỷ đồng, đạt 87,5% so kế hoạch, tăng 0,2% so cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành thương mại-dịch vụ đạt gần 580 tỷ đồng, đạt 92,7% so cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 143 tỷ đồng, đạt 100,4% so Nghị quyết; huyện đã đầu tư xây dựng cơ bản cho 183 dự án, với tổng nguồn vốn gần 225 tỷ đồng;.v.v…

718.jpg

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới: đến nay, huyện Bến Cầu đạt 143/152 tiêu chí; tiếp tục duy trì 05 xã: Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ và Lợi Thuận đạt chuẩn; hiện xã điểm Tiên Thuận cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, đang hoàn tất các thủ tục để được công nhận xã Nông thôn mới năm 2020. Huyện kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng và tập trung các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác an sinh xã hội và phúc lợi xã hội luôn được đảm bảo: trong năm, đã vận động tặng quà cho gia đình, chính sách và dân nghèo trên 5,7 tỷ đồng; xây mới 04 căn và sửa chữa 07 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; vận động xây tặng được 25 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo; giải quyết việc làm cho 1.379 lao động;… Tình hình ANCT-trật tự an toàn xã hội trên biên giới và trong nội địa luôn được giữ vững và ổn định, nhất là trong công tác kiểm soát, tổ chức chốn chặn người qua lại biên giới để phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19. Huyện tổ chức tiễn đưa 123 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu giao quân ở cả 02 cấp, đảng viên chiếm 2,43%.

Về công tác Đảng: Huyện tiếp tục thực hiện NQTW4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tổ chức thành công Đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng: đã thi hành kỷ luật 08 đảng viên, tăng 02 đảng viên so cùng kỳ và phát triển được 58 đảng viên mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu yêu cầu trong thời gian tới: cấp ủy các chi, Đảng bộ trực thuộc; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, xã-thị trấn tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo và điều hành quyết liệt, để kịp thời khắc phục những tồn tại-hạn chế trong năm 2020; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ biên giới; giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại-khiếu kiện về đất đai; thực hiện tốt công tác cán bộ theo Đề án nhân sự của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện công tác tài chính-kế toán theo đúng quy định, không để xảy ra sai phạm; cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm việc không uống rượu-bia trong ngày làm việc; Đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực sự đoàn kết-thống nhất, nổ lực trong lãnh, chỉ đạo và điều hành, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy Bến Cầu đề ra trong năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025./.